Thưởng thức món Levenghi gà tuyệt ngon của Azerbaijan

Với nguyên liệu chính là thịt gà, quả óc chó, Alycha (mận anh đào) khô và Narsharab (nước xốt quả lựu đặc), sau hơn 1 giờ đồng hồ, bạn sẽ có món Levenghi gà tuyệt ngon của Azerbaijan.


Nguyên liệu
:

Gà: 1 con

Quả óc chó: 1/2cốc

Hành củ: 1 củ

Alycha (mận anh đào) khô: 5-6 quả

Narsharab (nước xốt quả lựu đặc) hoặc chiết xuất alycha: 1 thìa càphê

Dầu thực vật: 1 thìa càphê

Gia vị: muối

Cách làm

Ướp muối bên trong và ngoài con gà. Trộn quả óc chó với hành thông qua máy xay thịt. Ép hành để cho ra nước và trộn với quả óc chó và narsharab (nước xốt quả lựu đặc) hoặc chiết xuất alycha.

Nhồi vào con gà và khép lại. Bôi lên trên gà chiết xuất alycha và bơ. Cho vào lò. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 1 giờ.

Để tránh thịt khô, đổ một cốc nước vào khay nướng.

Ăn nóng hoặc lạnh.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục