Thường trực Chính phủ họp gỡ 'điểm nghẽn' hạ tầng ở các địa phương

Hoan nghênh tinh thần, tâm huyết, trách nhiệm của các tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh tới vai trò của phát triển hạ tầng giao thông, yếu tố quyết định đối với sự phát triển kinh tế- xã hội.
Thường trực Chính phủ họp gỡ 'điểm nghẽn' hạ tầng ở các địa phương ảnh 1Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều nay, 25/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ tiến hành cuộc họp nhằm thúc đẩy một số dự án hạ tầng, qua đó gỡ “điểm nghẽn” cho sự phát triển của các địa phương.

Hoan nghênh tinh thần, tâm huyết, trách nhiệm của các tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh tới vai trò của phát triển hạ tầng giao thông, yếu tố quyết định đối với sự phát triển kinh tế- xã hội.

Cho rằng thời gian qua một số công trình hạ tầng cứng chậm được triển khai trong khi nhu cầu phát triển rất lớn, tại cuộc họp Thủ tướng đã quyết một số chủ trương đối với các dự án hạ tầng được thảo luận, nhằm để các công trình sớm được triển khai mạnh mẽ, như chủ trương về phương thức đầu tư, cách làm, thủ tục…

Thủ tướng nhấn mạnh tới tinh thần nhanh chóng, rốt ráo, quyết liệt, chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh xã hội hóa, “tinh thần làm nhanh nhưng không làm ẩu”, làm kịp thời hơn nữa nhưng không được làm sai quy định của Nhà nước, nhất là quy trình áp dụng pháp luật. Thủ tướng cũng lưu ý là phải làm tốt, làm nhanh khâu giải phóng mặt bằng. 

Tại cuộc họp Thủ tướng nhấn mạnh, đường cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ phải được cơ bản thông xe trong năm 2020 và khánh thành vào đầu năm 2021 và khẳng định, sẽ bố trí đủ nguồn vốn cho công trình này.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang chịu trách nhiệm trước Thủ tướng và 20 triệu người dân Đồng bằng sông Cửu Long về vấn đề này.

Thủ tướng nêu rõ "Việc gì làm được trong nhiệm kỳ thì chúng ta nên triển khai, việc hôm nay chớ để ngày mai.” Các bộ, cơ quan, nhất là Bộ Giao thông Vận tải, phải quán triệt chủ trương này để thúc đẩy các công trình mà nhân dân đang mong đợi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục