“Tiến quân” vào Myanmar, VNPT nắm 67% cổ phần ở công ty Internet

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tiến vào thị trường Myanmar với việc cung cấp hàng loạt các dịch vụ viễn thông thông qua một liên doanh mà đơn vị này chiếm tới 67% cổ phần.
“Tiến quân” vào Myanmar, VNPT nắm 67% cổ phần ở công ty Internet ảnh 1Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dự lễ khai trương liên doanh của VNPT tại Myanmar. (Ảnh: VNPT)

Thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho hay, tối 27/10 đã chính thức đưa StreamNet-liên doanh của VNPT và Elite Telecom Public tại ​Myanmar vào hoạt động.

Như vậy, sau FPTViettel, VNPT cũng đã chính thức lập liên doanh tại Myanmar để phát triển thị trường của mình.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho biết, từ năm 2014 doanh nghiệp này đã đặt văn phòng đại diện tại Myanmar, tạo nền móng cho các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại đây.

Tới năm 2015, VNPT và Công ty Elite Telecom Public đã trở thành đối tác và tới tháng 9 vừa qua, Công ty trách nhiệm hữu hạn StreamNet được chính thức thành lập với tổng vốn đầu tư của cả hai bên trong giai đoạn đầu là hơn 15 triệu USD. Trong đó, VNPT nắm giữ 67% cổ phần và Elite Telecom Public nắm giữ 33%.

Ngay khi đi vào hoạt động, StreamNet sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ viễn thông bao gồm FTTx (băng rộng cáp quang), Kênh thuê riêng (Leased Line VPN), IP transit, Vệ sinh (Satellite), tên miền, web hosting, email...

Ông Hùng tin tưởng, sự kết hợp giữa kinh nghiệm, nguồn lực hiện có của VNPT và sự hiểu biết của thị trường trong nước của Elite Public Telecom sẽ giúp StreamNet nhanh chóng đưa các dịch vụ viễn thông chất lượng cao nhất đến với công dân Myanmar.

“Với sự phát triển kinh tế xã hội và mong đợi sự bùng nổ của dịch vụ băng thông rộng tại Myanmar, VNPT cam kết tiếp tục không giới hạn đầu tư vào các nguồn lực cần thiết để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng của StreamNet và đưa đơn vị này trở thành một trong những ISP [doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet-pv] hàng đầu tại Myanmar,” ông Hùng khẳng định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục