"Tiếp sức đến trường" cho 120 sinh viên vượt khó vùng Tây Bắc

120 tân sinh viên vượt khó, học giỏi của 6 tỉnh vùng Tây Bắc đã được nhận học bổng Tiếp sức đến trường" của Quỹ khuyến học Vinacam, mỗi suất trị giá 7 triệu đồng.
"Tiếp sức đến trường" cho 120 sinh viên vượt khó vùng Tây Bắc ảnh 1(Ảnh: Nguyễn Công Hải/Vietnam+)

Ngày 18/10, tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục-Đào tạo 6 tỉnh vùng Tây Bắc, tổ chức trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 120 tân sinh viên vượt khó, học giỏi của 6 tỉnh Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La, Lào Cai và Điện Biên.

Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng do Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Vinacam) tài trợ, cùng quà tặng của nhãn hàng OTiV (Công ty cổ phần dược phẩm Eco).

Được biết, "Tiếp sức đến trường" là một học bổng cụ thể của chương trình "Vì ngày mai phát triển" của Báo Tuổi trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học đã thực hiện sang năm thứ 13.

Từ năm 2003, với gần 30 suất học bổng đầu tiên trao cho các tân sinh viên tỉnh Quảng Trị, mỗi năm số lượng học bổng tăng dần, phạm vi vùng miền cũng mở rộng ra cả nước. Đến nay học bổng này đã hỗ trợ trên 13.500 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 60 tỷ đồng. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Riêng năm 2015, học bổng "Tiếp sức đến trường" tổ chức xét trao cho hơn 1.500 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Học bổng được tổ chức trao theo các khu vực.

Với sự hưởng ứng và chia sẻ của vạn tấm lòng bạn đọc, các "Mạnh Thường Quân," các doanh nghiệp, trong những năm qua, chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" của Báo Tuổi trẻ đã gửi đi một thông điệp "Chương trình sẽ không để bất cứ một bạn trẻ nào học giỏi, có ý chí vươn lên nhưng vì nghèo khó phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học của mình".

Tiêu chí để tân sinh viên được nhận học bổng này dựa trên thành tích như: trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, lòng hiếu thảo của các em với cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn.../. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục