Tìm hiểu hoạt động đối với các đối tác trong lĩnh vực ngân hàng

Ngành ngân hàng đang tìm hiểu thêm tình hình hợp tác với một số đối tác, liên quan đến quan hệ đại lý, doanh số thanh toán, chuyển tiền, các dự án hợp tác khác.
Tìm hiểu hoạt động đối với các đối tác trong lĩnh vực ngân hàng ảnh 1Biểu tượng hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT. (Ảnh: Russia Bussiness Today/TTXVN)

Để nắm thêm tình hình về quan hệ với một số đối tác trong lĩnh vực ngân hàng, ngành ngân hàng đang rà soát hoạt động đối với các đối tác, cũng như đề xuất các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động thanh toán chuyển tiền trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 2/3, Liên minh châu Âu (EU) ngày 2/3 đã loại bảy ngân hàng Nga khỏi hệ thống Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), do các lệnh trừng phạt bổ sung liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Theo công bố chính thức của EU, bảy ngân hàng bị loại khỏi SWIFT gồm Ngân hàng VTB - nhà băng lớn thứ hai của Nga, Otkritie, Novikombank, Promsvyazbank, Rossiya, Sovcombank và VEB (Vnesheconombank).

[Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn[

Việc Nga bị loại khỏi SWIFT đồng nghĩa các ngân hàng Nga sẽ không thể liên kết an toàn với các ngân hàng bên ngoài biên giới Nga.

SWIFT là một tổ chức độc lập có trụ sở tại Bỉ, hoạt động như một hệ thống thông tin nội bộ giữa hơn 11.000 ngân hàng. Với khả năng cho phép các ngân hàng xử lý một lượng giao dịch lớn nhanh chóng và an toàn, SWIFT được xem là một hệ thống nền tảng cho thương mại quốc tế và được hàng nghìn tổ chức tài chính ở hơn 200 quốc gia sử dụng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục