Nạn nhân Popescu Adina Monica. (Nguồn: Facebook)

Ngày 25/7, cảnh sát Nepal cho biết đã tìm thấy thi thể của khách du lịch người Romania mất tích một tuần trước đây trong khi một mình leo núi ở vùng núi Annapurna nổi tiếng của Nepal.

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết thi thể của Popescu Adina Monica, 26 tuổi, được tìm thấy bên bờ sông ở khu vực Ghadruk thuộc huyện miền Tây Kaski tối 24/7.

Thi thể nằm cách phía hạ nguồn sông 500 mét. Người ta cho rằng khả năng cô Monica đã bị nước sông cuốn đi vào thời điểm mưa lũ, trong khi đang cố vượt sông tại khu vực ở độ cao gần 2.000 mét so với mặt biển này. Tuy nhiên, nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Monica nhập cảnh vào Nepal ngày 11/7 và đến vùng núi Annapurna sau khi nhận được giấy phép từ Dự án Khu Bảo tồn Annapurna ngày 12/7. Một tuần sau, gia đình Monica ở Bucharest thông báo với cơ quan chức năng cô đã mất tích.

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát Nepal bắt đầu tiến hành tìm kiếm với sự hỗ trợ của những người dẫn đường và chó nghiệp vụ. Hiệp hội leo núi Nepal (TAAN) cũng kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm người mất tích thông qua các mạng lưới của hiệp hội cũng như mạng xã hội.

Những đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa ở Nepal là địa điểm leo núi được ưa thích. Mỗi năm có khoảng 150.000 nhà leo núi đến các vùng núi Annapurna và Everest. Tuy nhiên, ngành du lịch này thiệt hại nặng từ sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter làm rung chuyển Nepal hồi tháng 4/2015 cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người. Trước đó, tháng 10/2014, trận bão tuyết lớn quét qua một trong những tuyến leo núi nổi tiếng nhất của Nepal, Annapurna circuit, khiến 43 người thiệt mạng đúng vào mùa cao điểm du lịch leo núi./.