Tình hình Afghanistan: IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công ở Kandahar

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) đã thừa nhận 2 phần tử đánh bom liều chết tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan chiều 15/10 là thành viên IS-K.
Tình hình Afghanistan: IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công ở Kandahar ảnh 1Người dân tập trung tại hiện trường vụ nổ tại Thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar, Afghanistan. (Ảnh: AA/TTXVN)

Ngày 15/10, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết chiều cùng ngày nhằm vào một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan làm ít nhất 41 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Trong tuyên bố đăng tải trên các kênh Telegram, IS-K cho biết 2 phần tử đánh bom liều chết đã tiến hành các vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các khu vực của thánh đường trên trong lúc các tín đồ đang cầu nguyện bên trong.

Trong khi đó, lực lượng đặc biệt của Taliban vẫn đang tiến hành điều tra về vụ tấn công, còn giới chức thành phố Kandahar kêu gọi người dân hiến máu cứu chữa cho các nạn nhân.

[Afghanistan: Thêm nhiều nạn nhân tử vong trong vụ nổ thánh đường]

Gần đây tại Afghanistan liên tục xảy ra các vụ tấn công, như vụ đánh bom liều chết tại thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kunduz khiến hàng chục người thiệt mạng hay vụ nổ tại thủ đô Kabul khiến 12 người chết và 32 người bị thương.

Hôm 13/10 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng phiến quân từ Iraq và Syria tràn vào Afghanistan gây bất ổn an ninh khu vực.

Trong khi đó, Chính phủ lâm thời do Taliban thành lập ở Afghanistan vẫn chưa được quốc tế công nhận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục