Tỉnh Quảng Nam lập Chi cục Biển và Hải đảo

Ngày 13/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định thành lập Chi cục Biển và Hải đảo của tỉnh Quảng Nam.
Ngày 13/10, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch Ủy banNhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh đã ký quyết định thành lập Chi cục Biểnvà Hải đảo của tỉnh Quảng Nam.

Chi cục Biển và Hải đảo trực thuộc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường QuảngNam. Chi cục Biển và Hải đảo có chức năng giúp Giám đốc Sở Tài nguyên và Môitrường tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nướctổng hợp và thống nhất quản lý các vấn đề về biển, đảo trên địa bàn tỉnh.

Chi cục Biển và Hải đảo chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế vàhoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyênmôn, nghiệp vụ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môitrường.

Chi cục Biển và Hải đảo còn thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế liênquan đến biển và hải đảo thuộc phạm vi chức năng theo phân công của Giám đốc SởTài nguyên và Môi trường; chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan thựchiện phổ biến, giáo dục pháp luật về biển, hải đảo và tuyên truyền, nâng caonhận thức cộng đồng về quản lý, bảo vệ và khai thác, sử dụng bền vững biển, hảiđảo.

Chi cục cũng kiểm tra, giám sát và đề xuất xử lý hoặc xử lý theo thẩmquyền các vi phạm theo quy định của pháp luật; chủ trì, phối hợp giải quyếttranh chấp, khiếu nại giữa các tổ chức, cá nhân về khai thác, sử dụng tài nguyênvà bảo vệ môi trường biển, hải đảo ở địa phương theo thẩm quyền được phân cấp…/.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lính Trường Sa chắt chiu từng giọt nước ngọt để giữ màu xanh cho cây nơi đảo xa nắng gió. (Ảnh: TTXVN phát)

Cây cũng "học làm lính" ở nơi đầu sóng

Giữa nắng gió và vị mặn của biển khơi, Trường Sa hiện lên không chỉ với hình ảnh những người lính kiên cường mà còn với màu xanh bền bỉ của cây cối.