Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Chiều 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2108) và 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (31/1/1968-31/1/2018).

Tham dự cuộc tọa đàm có toàn thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Algeria cùng một số đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã khái quát lại chặng đường vẻ vang suốt 88 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam với những mốc son chói lọi, nêu bật ý nghĩa lớn lao của việc thành lập Đảng ngày 3/2/1930 và vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam cũng như những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong gần 9 thập kỷ qua.

Đại sứ cũng ôn lại những diễn biến chính của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968, nêu bật những thắng lợi mà quân và dân ta đã giành được, đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của chiến dịch, đã tạo ra bước ngoặt chiến lược trong cuộc chiến tranh Việt Nam, giáng một đòn mạnh mẽ vào tinh thần của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho giai đoạn tiếp theo của công cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam.

Các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi về nhiều khía cạnh của hai chủ đề tọa đàm, đặc biệt tập trung làm sâu sắc hơn vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo khác của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng, lãnh đạo sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước; một số phát biểu tập trung phân tích sự lãnh đạo, chỉ đạo chiến lược tài tình của Đảng trong quá trình đấu tranh giải phóng miền Nam, trong đó có đợt Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968, bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cuộc tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật. Các đại biểu tham dự đều cảm thấy phấn chấn và củng cố thêm niềm tin đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời, giúp các đảng viên và cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Algeria, đặc biệt là giới trẻ, hiểu rõ hơn ý nghĩa và vai trò của sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và công lao to lớn của lãnh tụ Hồ Chí Minh trong việc thành lập Đảng và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Buổi tọa đàm đã kết thúc trong tiếng hát vang tập thể ca khúc “Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh”./.