Quang cảnh buổi giao lưu. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Ngày 14/5, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Công an phối hợp tổ chức giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến Công an nhân dân “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam."

35 chiến sỹ được tôn vinh là những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và sáu điều Bác Hồ dạy.

Chín trong số 35 điển hình tiên tiến kể về chiến công trong phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy… trực tiếp giao lưu với độc giả và thính giả trong cả nước trên sóng phát thanh.

Tiêu biểu là Thượng tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn, Công an tỉnh Nghệ An, người có thành tích nổi bật trong đấu tranh phá nhiều chuyên án ma tủy lớn. Đại úy Y Rin Mlô, Phó Đội trưởng, Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Phú Yên - người trực tiếp tham gia đấu tranh xóa bỏ tổ chức phản động Fulro; Trung tá Vương Hồng Sâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an Quận Hà Đông, Hà Nội, thương binh hạng 4/4 - người luôn thể hiện bản lĩnh của người chỉ huy, thận trọng, quyết đoán, sáng tạo trong những tình huống nguy hiểm, điển hình là chuyên án 612B đấu tranh với đường dây mua bán trái phép chất ma tuý số lượng lớn từ Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ về Hà Nội…

[Phát huy những hành động, tấm gương đẹp trong lực lượng Công an]

Chúc mùng các nhân tố điển hình tham dự cuộc giao lưu, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam đều ghi nhận những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân với xã hội, đất nước là đáng trân trọng. Đặc biệt, sự hy sinh thầm lặng, việc đối mặt từng ngày, từng giờ với những nguy hiểm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân là một trong những đề tài hấp dẫn mà báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh khai thác.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt; chăm lo xây dựng lực lượng Công an nhân dân một lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân, vì nhân dân phục vụ, là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua," những năm qua, các phong trào hành động cách mạng theo sáu điều Bác Hồ dạy đã trở thành cuộc vận động sâu rộng trong lực lượng công an chính quy và cả trong lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.

Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ công an ngày đêm có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” là niềm tin yêu, là chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân.

Các phong trào thi đua trong lực lượng Công an luôn được kế thừa, phát triển sâu rộng, thật sự trở thành động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sỹ phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đó là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa người tốt, việc tốt của lực lượng Công an nhân dân./.