Tong Kiem toan Nha nuoc: 'Chung ta can xoa bo nhung gi khong hieu qua' hinh anh 1Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc chính thức nhậm chức Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2018-2021. (Ảnh: BTC)

Phát biểu sau khi chính thức nhậm chính thức Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2018-2021 chiều 19/9, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc bày tỏ, đây là lần đầu tiên Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được trao trọng trách lớn lao nhưng không kém phần nặng nề.

['ASOSAI đã, đang, sẽ đóng góp vai trò quan trọng vào tiến bộ khu vực']

Theo ông, đây là niềm vinh dự lớn, tự hào không chỉ riêng cá nhân ông mà là sự hãnh diện của cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình phấn đấu xây dựng cộng đồng ASOSAI vững mạnh, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế châu Á và thế giới,” ông nói.

Tổng Kiểm toán Nhà nước bày tỏ sự cảm ơn với những người tiền nhiệm đã thực các cam kết, nỗ lực lãnh đạo ASOSAI.

“Chúng ta cần rút ra những kinh nghiệm và bài học cho những việc chúng ta đã làm. Chúng ta cần phải đưa ra các tư duy sáng tạo và phương pháp tiếp cận mới khi có thể và chúng ta cần phải xóa bỏ những gì không hiệu quả,” ông Phớc lên tiếng.

Ông cũng kêu gọi tất cả các thành viên cùng nỗ lực làm việc để thực hiện tầm nhìn ASOSAI.

Ông Phớc khẳng định bản thân ông và Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để tiếp tục công việc xuất sắc của những người tiền nhiệm và làm việc với các thành viên để ASOSAI thành một tổ chức kiểu mẫu thực sự.

“Tôi mong muốn tất cả các bạn tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi để chúng ta cùng nhau nỗ lực, để đối mặt và vượt qua những thách thức trong thế giới ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng và cuộc cách mạng số 4.0 đặt ra,” Tổng Kiểm toán Nhà nước nói./.

Đại hội ASOSAI 14 diễn ra tại Hà Nội trong 4 ngày, từ 19/9 đến 22/9. Các sự kiện bên lề dược tổ chức các ngày 17,18 và 21/9 tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Đại hội tiếp đón khoảng 250 đại biểu đến từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao các quốc gia châu Á với cấp Trưởng đoàn tương đương từ bộ trưởng trở lên. Sự kiện cũng dự kiến đón tiếp khoảng 350 khách mời trong nước đại diện các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, địa phương,…
Xuân Dũng (Vietnam+)