Tong thong Afghanistan va Ngoai truong My thao luan ve viec rut quan hinh anh 1Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang ở thăm Kabul ngày 15/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, văn phòng Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani ngày 15/4 cho biết, ông Ghani đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm tới Kabul, về việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Thông cáo của văn phòng cho hay, trong cuộc họp diễn ra ở Phủ Tổng thống Afghanistan, ông Ghani đã nhấn mạnh nỗ lực chung của mọi quốc gia trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

[Tổng thống Mỹ Biden dự định rút quân khỏi Afghanistan trước ngày 11/9]

Cuộc gặp này diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo rằng nước này sẽ chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài nhất bằng việc bắt đầu rút binh sỹ khỏi Afghanistan từ ngày 1/5 và sẽ hoàn tất tiến trình trong ngày 11/9 cùng năm.

Trao đổi với ông Blinken, Tổng thống Ghani khẳng định Afghanistan tôn trọng quyết định mới đây của người đồng cấp phía Mỹ về việc rút quân về nước và Kabul sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao được thuận lợi./.

Cao Văn Ứng (TTXVN/Vietnam+)