Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo cập nhật kế hoạch đối phó với Triều Tiên

Thăm một boongke quân sự ở thủ đô Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chỉ đạo quân đội cập nhật các kế hoạch tác chiến để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân-tên lửa gia tăng từ Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo cập nhật kế hoạch đối phó với Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 25/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ đạo cập nhật các kế hoạch tác chiến của quân đội để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân-tên lửa gia tăng từ Triều Tiên.

Ông Yoon đưa ra chỉ thị trên trong chuyến thăm đầu tiên đến một boongke quân sự ở thủ đô Seoul, cơ sở sẽ đóng vai trò như một trạm chỉ huy khi xảy ra chiến sự.

Phát biểu trước các chỉ huy quân sự trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Yoon nêu rõ: "Chúng ta cần khẩn trương chuẩn bị các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, bao gồm cập nhật kế hoạch đối phó với các mối đe dọa hạt nhân-tên lửa ngày càng hiện hữu của Triều Tiên."

[Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi duy trì thế trận an ninh vững chắc]

Chuyến thăm trên của Tổng thống Yoon diễn ra vào thời điểm Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung lớn nhất trong nhiều năm qua, mang tên Lá chắn tự do Ulchi.

Ông Yoon nhấn mạnh các cuộc tập trận năm nay được tiến hành theo kịch bản sửa đổi và các kế hoạch tác chiến phản ánh mối đe dọa gia tăng của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục