Tổng thống Hàn Quốc triệu tập hội nghị đánh giá hệ thống an toàn

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 7/11 triệu tập cuộc họp đánh giá hệ thống an toàn quốc gia sau thảm kịch Itaewon làm 156 người thiệt mạng.
Tổng thống Hàn Quốc triệu tập hội nghị đánh giá hệ thống an toàn ảnh 1Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ giẫm đạp ở Itaewon, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 7/11 triệu tập cuộc họp đánh giá hệ thống an toàn quốc gia sau thảm kịch Itaewon làm 156 người thiệt mạng.

Cuộc họp có sự tham dự của thủ tướng, bộ trưởng tài chính, bộ trưởng nội vụ, các thành viên nội các khác và các chuyên gia dân sự về các vấn đề an toàn và thiên tai, cũng như các quan chức cảnh sát và phòng cháy chữa cháy tuyến đầu và trưởng ban hoạch định chính sách thuộc đảng Quyền lực quốc dân (PPP) cầm quyền.

[Vụ giẫm đạp ở Seoul: Mạng liên lạc khẩn cấp đã không hoạt động]

Phát biểu tại cuộc họp đầu tiên sau khi kết thúc một tuần quốc tang, Tổng thống Yoon cho biết với tư cách là Tổng thống, người phải bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân, ông cảm thấy “rất đau buồn và lòng trĩu nặng” đồng thời bày tỏ xin lỗi gia đình các nạn nhân.

Tổng thống Yoon tiếp tục yêu cầu các đầu mối thuộc chính phủ xử lý hậu quả của thảm kịch một cách có trách nhiệm và cải thiện các quy định hiện có để giúp quốc gia an toàn hơn.

Tổng thống Yoon nhấn mạnh cần có những đổi mới trong phương án phòng ngừa tai nạn và các rủi ro để đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng về thảm kịch Itaewon và công khai kết quả một cách minh bạch cho công chúng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục