Tong thong Han Quoc tu choi binh luan kha nang Trieu Tien thu hat nhan hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 14/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã từ chối bình luận về khả năng Triều Tiên sắp thử hạt nhân, trong bối cảnh Ngoại trưởng nước này, ông Park Jin, đang ở thăm Washington để thảo luận về phản ứng của đồng minh nếu Bình Nhưỡng thử hạt nhân.

Giới chức ở Seoul và Washington những tuần qua đã chuẩn bị đối phó với khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017, bất chấp những cảnh báo rằng hành động đó sẽ vấp phải phản ứng cứng rắn từ các đồng minh.

Khi được phóng viên hỏi về khả năng sắp diễn ra một vụ thử hạt nhân, ông Yoon nói: "Có một chút khó khăn cho tôi để trả lời câu hỏi đó."

[Yonhap: Hàn Quốc họp thảo luận sau khi Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo]

Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa kể từ khi chính quyền Yoon Suk-yeol lên nắm quyền tháng trước, trong đó có một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Sau cuộc gặp người đồng cấp Mỹ Antony Blinken tại Washington hôm 13/6, Ngoại trưởng Hàn Quốc cho biết hai bên đã nhất trí sớm kích hoạt lại một kênh trao đổi cấp cao (Nhóm Tham vấn Chiến lược Răn đe Mở rộng) để có thể giải quyết những vấn đề an ninh của Hàn Quốc, "bao gồm cả việc triển khai kịp thời các vũ khí chiến lược khi cần thiết"./.

(Vietnam+)