Tổng thống Putin ca ngợi tính độc nhất, ưu việt của vũ khí mới ở Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các loại vũ khí mới của nước này không thua kém, mà còn vượt trội các mẫu tương tự của nước ngoài, thậm chí ở một vài chỉ số - chúng đơn giản là độc nhất vô nhị.
Tổng thống Putin ca ngợi tính độc nhất, ưu việt của vũ khí mới ở Nga ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin thị sát một cuộc tập trận của Quân đội Nga. (Ảnh: Getty Images)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tính độc đáo của các loại vũ khí mới của nước này đã được khẳng định trong cuộc chiến Syria.

Trong cuộc gặp lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đại diện lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng, ông Putin nêu rõ: "Xét về đặc điểm, chúng không những không thua kém, mà còn vượt trội các mẫu tương tự của nước ngoài, ở một vài chỉ số - chúng đơn giản là độc nhất vô nhị. Điều này đã được khẳng định qua thực tế chiến đấu trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria."

Ngoài ra, khi nói tới quân đội, nhà lãnh đạo Nga cho rằng: "Đối với đất nước có diện tích rộng lớn của chúng ta - lãnh thổ lớn nhất thế giới, tôi xin nhắc lại rằng, điều đặc biệt quan trọng là quân đội của chúng ta phải gọn nhẹ, nhưng hoạt động hiệu quả. Một điều cũng rất quan trọng là tiến hành các hoạt động đổ bộ thành công."

[Tổng thống Putin: Quân đội Nga tự tin đối mặt với các thách thức lớn]

Bên cạnh đó, ông Putin cho rằng việc phân tích các xung đột quân sự cho thấy vai trò ngày càng tăng của tên lửa hành trình, vì vậy quân đội cần được trang bị loại vũ khí như vậy.

Ông nhấn mạnh: "Phân tích các xung đột quân sự trong những thập kỷ gần đây, kinh nghiệm các quân đội hàng đầu thế giới cho thấy vai trò ngày càng tăng của việc sử dụng hiệu quả tên lửa hành trình khác nhau, cũng như các loại vũ khí dẫn đường" và điều quan trọng là quân đội Liên bang Nga phải được trang bị đầy đủ các loại vũ khí hiện đại, chính xác cao như vậy.

Ông Putin nêu rõ: "Hiện nay quân đội đã và đang nhận được các tên lửa hành trình tầm xa Kh-101, Kalibr, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình mới nhất thuộc tổ hợp tác chiến-chiến thuật Iskander, nhiều hệ thống tên lửa phóng hoàng loạt, bom dẫn đường hàng không các cỡ nòng khác nhau."

Ông tiết lộ thêm các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với máy bay vận tải hạng nhẹ Il-112 đang gần hoàn thành, 2 chiếc sẽ được bàn giao trong năm nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục