Top 10 quoc gia co du khach dang nong long muon ghe tham lai VN hinh anh 1Anh Damien Devillian (giữa) là môt một trong hơn 30 du khách Singapore đầu tiên lên đường tới Việt Nam khi Việt Nam mở cửa cho du khách nước ngoài từ 15/3. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Sau hai năm đóng cửa, Việt Nam vừa chính thức khôi phục lại toàn bộ đường bay quốc tế cũng như các hoạt động du lịch, mở ra cơ hội phục hồi cho nền kinh tế xanh và tạo sức hút du khách quốc tế đến. Việt Nam cũng khôi phục lại chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch từ 13 quốc gia như trước thời điểm 2020.

Trước tình hình đó, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa tiết lộ top 10 quốc gia có du khách đang nóng lòng muốn ghé thăm Việt Nam. Theo dữ liệu tìm kiếm từ nền tảng này, Singapore dẫn đầu danh sách các quốc gia tìm kiếm thông tin về Việt Nam với mục đích du lịch trải nghiệm sự hiếu khách, thân thiện, danh lam thắng cảnh cùng văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Các nước còn lại lần lượt là: Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Australia, Anh, Đức, Thái Lan, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

[Mở cửa du lịch: Toàn ngành làm gì để vượt khó thành công?]

Khi Việt Nam bắt đầu mở cửa cho khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3, Singapore sau đó một ngày cũng đã cho phép đi lại hai chiều không cách ly giữa hai quốc gia.

Trong khi đó, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tư hàng đầu ở Việt Nam và cũng là quê hương của cộng đồng người nước ngoài lớn nhất hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Họ mong muốn du lịch đến các thành phố biển mà họ đã từng đến cũng như kết nối lại các mối quan hệ công việc trước đây.

Ba thành phố lớn nhất Việt Nam là Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chính Minh và thành phố Đà Nẵng có sức thu hút quan tâm của du khách quốc tế cho kế hoạch du lịch đến đất nước có tốc độ phát triển “chóng mặt” của Đông Nam Á.

Hội tụ nhiều nét đặc trưng nổi bật, Việt Nam có nhiều thành phố nhộn nhịp, miền quê sông nước xanh mát, vô số công viên rừng quốc gia, ẩm thực phong phú, kỳ quan thế giới nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, bề dày lịch sử, nhiều bản sắc văn hóa đặc trưng là những lý do khiến Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách quốc tế sau hơn hai năm “chôn chân” vì COVID-19. /.

Agoda là một nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến giúp mọi người du lịch đến bất cứ đâu với mạng lưới hơn 2,9 triệu khách sạn và các điểm lưu trú nghỉ dưỡng trên toàn cầu, các chuyến bay, dịch vụ đưa đón sân bay…  

Website của Agoda và ứng dụng di động Agoda tích hợp 39 ngôn ngữ và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7.

M.Mai (Vietnam+)