TP.HCM dang hoa tuong niem nhan Ngay sinh Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), sáng 19/5, Đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1).

Cùng dự có ông Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận huyện và đông đảo các lực lượng vũ trang, tầng lớp nhân dân thành phố.

[Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác]

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã mặc niệm, tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao và đức hi sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người.

Người là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng: trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tổ chức, ban ngành, đoàn thể của thành phố, các trường học và đông đảo người dân thành phố cũng đã đến dâng hương, dâng hoa Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)