Trang trọng Lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Slovakia

Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trang trọng tại thị trấn Horne Saliby, nơi Bác Hồ từng đến thăm vào năm 1957 và kỷ niệm của chuyến thăm ấy được ghi dấu tại Tòa thị chính.

Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn Horne Saliby. (Nguồn: VOV)
Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn Horne Saliby. (Nguồn: VOV)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, ngày 19/5, tại Tòa thị chính thị trấn Horne Saliby (vùng Trnava, Cộng hòa Slovakia), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia buổi lễ có đại diện chính quyền thị trấn Horne Saliby, bạn bè Slovakia, đại diện chi bộ cộng đồng, đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia, cùng bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn Slovakia.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tuấn cảm ơn chính quyền thị trấn Horne Saliby đã luôn chủ động hỗ trợ, hợp tác với Đại sứ quán để tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và mong rằng hoạt động này sẽ trở thành hoạt động kỷ niệm truyền thống hằng năm, làm cơ sở cho phát triển quan hệ kết nghĩa tỉnh Hà Tĩnh và vùng Trnava.

Đại sứ nhắc lại chuyến thăm Horne Saliby cách đây 67 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với kỷ niệm Bác đã được Hợp tác xã Horne Saliby tặng chiếc máy cày Zetor 15k.

Đại sứ Nguyễn Tuấn một lần nữa đánh giá cao việc chính quyền thị trấn đã xây dựng biển đồng kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm thị trấn ngay tại Tòa thị chính, thể hiện sự yêu quý và tôn trọng của chính quyền và nhân dân địa phương với Người.

Nhân dịp này, Đại sứ đã gợi nhớ 2 tuần trước, nhân dân Việt Nam đón mừng ngày lễ lớn kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đây là chiến thắng của lòng yêu nước, ý chí bất khuất của dân tộc Việt Nam; là chiến thắng của đường lối kháng chiến độc lập đúng đắn sáng tạo của nhân dân Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Pavol Dobosy, Thị trưởng Horne Saliby từ hơn 20 năm nay, bày tỏ vui mừng được đón tiếp đại diện Đại sứ quán cùng bà con kiều bào Việt Nam tới thị trấn để tham dự Lễ Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người dân thị trấn vẫn lưu giữ những tấm ảnh kỷ niệm quý giá về chuyến thăm của Bác năm 1957.

Ông Pavol Dobosy khẳng định được đón tiếp Chủ tịch Hồ Chí Minh là vinh dự lớn cho thị trấn, và cũng tin tưởng rằng tình cảm tốt đẹp giữa người dân Slovakia và Việt Nam sẽ tiếp tục được gìn giữ và vun đắp./.

Chủ tịch Hồ Chí Minh qua lăng kính báo chí quốc tế

Chủ tịch Hồ Chí Minh qua lăng kính báo chí quốc tế

Từ góc nhìn của nhà báo quốc tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam, Người còn là 1 nhà cách mạng kiên cường, nhà hoạt động quốc tế lỗi lạc, tấm gương đạo đức sáng ngời.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục