Trao giai cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te hinh anh 1Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các tác giả. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 24/7, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Vòng chung kết và Trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành y tế” lần thứ 2 năm 2020.

Tại buổi lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được cả thế giới công nhận. Qua đó, nhân dân Việt Nam đã có thêm niềm tin vào đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế. Hình ảnh các chiến sỹ áo trắng tận tâm, không quản ngày đêm để chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, hàng giờ, cứu chữa chăm sóc và động viên tinh thần người bệnh.

[Đà Nẵng: Rà soát hành trình, khoanh vùng nguồn lây ca nghi nhiễm]

Cuộc thi đã ghi lại những hình ảnh đáng nhớ của các y bác sỹ cũng như để các thế hệ mai sau biết về một khoảng thời gian khó khăn nhưng cũng rất tự hào của ngành y tế Việt Nam. Cuộc thi lần thứ 2 năm nay đã thu hút hàng trăm thí sinh là đoàn viên, người lao động ngành y tế trực tiếp chống dịch từ khắp mọi miền của đất nước, từ các vị trí công việc khác nhau ở trung ương đến tuyến xã… tham gia để ghi lại những hình ảnh sống động của các chiến sỹ áo trắng trong dịch COVID-19.

“Chính nhờ những hoạt động này, không chỉ các cán bộ y tế hiểu hơn sự hy sinh của đồng nghiệp mà nhân dân trong và ngoài nước cũng hiểu được sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ áo trắng,” Thứ trưởng Tuyên nhấn mạnh.

Cuộc thi ảnh chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh COVID-19” để góp phần phản ánh những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành y tế trong công tác chăm lo, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nói riêng.

Lựa chọn từ hàng trăm tác phẩm, Ban tổ chức cuộc thi đã trao Giải đặc biệt cho tác giả Phạm Thị Phương Thảo-Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí với tác phẩm “Sự sống nảy mầm trong đại dịch COVID-19.”

Giải Nhất được trao cho tác giả Đào Thị Phúc-Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

Giải Nhì được trao cho 3 tác giả: Phạm Hào Hiệp (Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Lương An Mỹ (Bệnh Viện Chợ Rẫy); Võ Ngươn Kiết (Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An).

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao giải ba được cho 5 tác giả và trao giải khuyến khích cho 30 tác giả. 

Ngoài ra, Công đoàn Y tế Việt Nam còn trao 4 bằng khen cho 4 tập thể có nhiều thí sinh có tác phẩm lọt vào Vòng chung kết./.

Thùy Giang (Vietnam+)