Trao tang gan 150 bo phim, sach tuyen truyen ve quan doi hinh anh 1Chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú (Hà Giang) đọc báo Tin tức của TTXVN. Ảnh minh họa. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Ngày 5/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ trao tặng phim tài liệu và sách cho Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông luôn đặt vấn đề an ninh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc lên hàng đầu khi triển khai công tác thông tin, tuyên truyền.

Các đơn vị trong Bộ cũng như toàn ngành luôn quán triệt chủ trương này nên thường xuyên chỉ đạo công tác báo chí xuất bản, thông tin đối ngoại và trực tiếp sản xuất nhiều bộ phim tài liệu, xuất bản nhiều sách, báo, tạp chí mang nội dung tuyên truyền về quá trình xây dựng, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những bộ phim như “Những người lính bảo vệ Thủ đô,” “ Tháng tư này ở Trường Sa” … hay những ấn phẩm xuất bản mang tựa đề “Động lực phát triển bền vững, sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,” “ Ký ức Trường Sơn”… đều là những tác phẩm được hình thành nhằm khẳng định truyền thống, vai trò của Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi hình ảnh anh Bộ đội cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Thời gian tới, theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục có các hoạt động tặng sách, phim tài liệu cho Học viện Chính trị để góp phần cùng Học viện làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giảng dạy chính trị, an ninh, quốc phòng.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hải, Phó Giám đốc Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) cảm ơn sự quan tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị trong Bộ và cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự phối hợp hoạt động giữa các đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Quốc phòng; mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều món quà ý nghĩa như vậy trong tương lai.

Các tài liệu tuyên truyền được trao tặng Học viện Chính trị gồm, gần 30 bộ phim tài liệu và 107 ấn phẩm do Trung tâm báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế; Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) sản xuất, cung cấp. Đây là những sản phẩm thông tin tuyên truyền bổ ích phục vụ công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyên truyền của Học viện Chính trị, góp phần cùng toàn quân tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ độ Cụ Hồ” và đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”./.
Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)