Trieu Tien keu goi toan dan tang cuong san xuat luong thuc hinh anh 1Người dân Triều Tiên mua sắm thực phẩm sản xuất trong nước tại một siêu thị ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 11/5 đăng bài xã luận kêu gọi toàn dân nước này nỗ lực để đạt được năng suất tối đa về lương thực, khẳng định rằng đây là yếu tố cốt yếu để có được "bước đột phá trực diện" trước những thách thức mà quốc gia này đang đối mặt.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã kêu gọi cần có một sự đột phá trực diện bằng cách đảm bảo "tự lực" trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất lương thực, kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra lời kêu gọi này vào cuối năm 2019 nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến kéo dài chống các lệnh trừng phạt của Mỹ. 

Bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun nhấn mạnh Triều Tiên có thành công trong chiến lược đột phá trực diện hay không phụ thuộc rất nhiều vào mức độ củng cố thành quả nước này đã đạt được trong việc đảm bảo năng suất.

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư chúc mừng Tổng thống Nga]

Người dân đóng góp cho hoạt động sản xuất lương thực là thể hiện lòng trung thành với đảng và lòng yêu nước.

Bài xã luận cũng nêu rõ Triều Tiên gần đây đã phát triển các kỹ thuật canh tác "khoa học" mang lại những thành tựu "kỳ diệu" cho ngành nông nghiệp, khẳng định những tiến bộ như vậy sẽ tiếp tục hỗ trợ rất lớn cho việc thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế của đất nước.

Bài viết được đăng tải vào thời điểm Triều Tiên vừa bắt đầu một vụ mùa mới.

Tháng 12/2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ở nước này, nhấn mạnh không trông đợi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong bối cảnh tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa đình trệ./. 

Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)