Triều Tiên tạm dừng đàm phán với Mỹ cho đến khi có kết quả bầu cử

Ông Matsegora nhấn mạnh: "Cuộc đàm phán với Washington, điều mà họ (Triều Tiên) cho là vô nghĩa vào lúc này, dường như đã bị hoãn lại ít nhất cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ."
Triều Tiên tạm dừng đàm phán với Mỹ cho đến khi có kết quả bầu cử ảnh 1Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora. (Nguồn: nknews.org)

AFP đưa tin, ngày 20/5, Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora cho biết Triều Tiên đã tạm dừng đàm phán với Mỹ cho đến khi có kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Interfax, ông Matsegora nhấn mạnh: "Cuộc đàm phán với Washington, điều mà họ (Triều Tiên) cho là vô nghĩa vào lúc này, dường như đã bị hoãn lại ít nhất cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Họ sẽ chứng kiến điều gì xảy ra tiếp theo."

[Mỹ tái khẳng định duy trì cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên]

Vị Đại sứ Nga bày tỏ hy vọng rằng cuộc đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng cuối cùng sẽ tiếp tục, nói thêm rằng Nga đã không hài lòng về việc đình trệ các cuộc đàm phán, vốn có thể làm gia tăng căng thẳng ở khu vực biên giới giáp vùng Viễn Đông của nước này.

Ông Matsegora cũng lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên mà ông cho rằng đã cản trở việc cung cấp thiết bị y tế quan trọng cho Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục