Trieu Tien: Thanh tuu lon nhat la xay dung kha nang phong thu dat nuoc hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, tại Bình Nhưỡng ngày 25/8. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 29/9 có bài xã luận, trong đó nhấn mạnh thành tựu lớn nhất của đảng Lao động Triều Tiên là xây dựng khả năng phòng thủ quốc gia "mạnh nhất," đảm bảo chủ quyền và sự sống còn của chế độ.

Bài xã luận của Rodong Sinmun dường như nhằm tập hợp sự ủng hộ của người dân Triều Tiên đối với đảng cầm quyền trước lễ kỷ niệm 75 năm thành lập vào ngày 10/10 tới.

Bài xã luận có đoạn viết: "Thành tựu lớn nhất mà đảng ta đã đạt được không gì khác ngoài việc xây dựng khả năng bảo vệ quốc gia mạnh mẽ nhất có thể đảm bảo quyền chủ quyền, sự tồn tại và phát triển không chỉ cho thế hệ chúng ta mà còn cho con cháu chúng ta."

[Những đồn đoán về cách Triều Tiên vượt qua khó khăn]

Năng lực phòng thủ quốc gia hùng hậu dường như chỉ có được từ việc sở hữu vũ khí hạt nhân "tự vệ" mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên ca ngợi.

Vào tháng 7 vừa qua, ông Kim Jong-un đã phát biểu tại một hội nghị cựu chiến binh toàn quốc rằng "khả năng răn đe hạt nhân của đất nước sẽ đảm bảo vĩnh viễn an ninh quốc gia."

Tuy nhiên, bài xã luận cũng nhấn mạnh thêm rằng điều kiện kinh tế của đất nước vẫn không thuận lợi, đồng thời nhấn mạnh rằng đảng sẽ nỗ lực nhằm cung cấp cuộc sống đầy đủ cho người dân.

Bài xã luận viết: "Tăng cường đáng kể tiềm lực phát triển của nền kinh tế quốc dân là điều kiện tiên quyết để ổn định và cải thiện rõ rệt sinh kế của người dân. Theo đó, chúng ta nên nỗ lực để hợp lý hóa nền kinh tế tổng thể dưới ngọn cờ tạo ra sự giàu có và thịnh vượng của chính chúng ta."

Trong diễn biến liên quan, ngày 29/9, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này đã thông qua kế hoạch của một tổ chức viện trợ để gửi vật tư y tế tới Triều Tiên, bất chấp vụ Triều Tiên bắn chết một quan chức Hàn Quốc hồi tuần trước.

Một quan chức Bộ Thống nhất cho biết hàng viện trợ được phê duyệt bao gồm các vật tư y tế, chẳng hạn như khẩu trang y tế, nhiệt kế và ống tiêm./.

 
Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)