Trung Quoc ghi nhan them 30 ca tu vong do SARS-CoV-2 hinh anh 1Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được đưa tới chữa trị tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Y tế Trung Quốc cho hay Trung Quốc Đại lục đã báo cáo có thêm 30 ca tử vong do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) với 143 ca nhiễm mới tăng thêm vào ngày thứ 2 liên tiếp.

Tính đến cuối ngày 5/3, số người tử vong do chủng virus nguy hiểm này tại Trung Quốc Đại lục là 3.042 ca, tăng thêm 30 ca so với một ngày trước.

Tỉnh miền Trung Hồ Bắc, tâm dịch, ghi nhận thêm 29 ca tử vong, riêng thủ phủ Vũ Hán đã có 23 ca. 

[COVID-19: Trung Quốc cho dùng thuốc Actemra điều trị bệnh nhân nặng]

Còn tại Bắc Kinh, Ủy ban Y tế thành phố đưa tin đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp nhiễm mới này đều vừa nhập cảnh từ Italy. Như vậy, hiện Bắc Kinh có tổng cộng 422 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong khi đó, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, cũng thông báo về 11 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 và những trường hợp này đều vừa nhập cảnh Trung Quốc từ Iran.

Theo CCTV, toàn bộ 311 hành khách trên chuyến bay thương mại từ Iran bay tới thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, hiện đã được cách ly. Trước đó, Cam Túc thông báo có 91 ca nhiễm bệnh./.

(Vietnam+)