Trung Quoc hy vong dam phan thuong mai voi My dat ket qua tot hinh anh 1Quốc kỳ Trung Quốc (trái) và quốc kỳ Mỹ tại một hội nghị. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/2 cho biết Bắc Kinh hy vọng các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong bối cảnh vòng đàm phán mới về vấn đề này đã bắt đầu tại thủ đô Bắc Kinh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã đưa ra phát biểu trên tại cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh.

Vòng đàm phán thương mại trước giữa hai nước tại Washington đã kết thúc hồi tháng Một mà không đạt được thỏa thuận nào.

[Những tín hiệu tích cực từ thỏa thuận thương mại chiến lược Mỹ-Trung]

Theo AFP, các nhà thương lượng Mỹ đã ở thủ đô Bắc Kinh để tham gia vòng đàm phán khác về một thỏa thuận thương mại, trong bối cảnh thời hạn chót ngày 1/3 do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề ra đang đến gần.

Các cuộc thảo luận sơ bộ của các chuyên viên sắp diễn ra trước khi Đại diện Thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin của Mỹ tham gia cuộc đàm phán chính vào ngày 14-15/2.

Nhà Trắng cho biết Phó Đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ trong các cuộc họp trù bị bắt đầu từ ngày 11/2 này.

Vòng đàm phán thương mại trước giữa hai nước tại Washington hồi tháng Một đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào./.
(Vietnam+)