Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987); giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; giáo sư, viện sỹ Nhà giáo Nhân dân Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1987-1990).

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng gửi lời chúc sức khỏe, tri ân đến đồng chí Nguyễn Thị Bình, đồng chí Nguyễn Thị Doan và đồng chí Phạm Minh Hạc - những thế hệ đi trước có nhiều công lao đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến giáo dục - lĩnh vực rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ Đảng đã ban hành nhiều nghị quyết về vấn đề giáo dục, gần đây nhất là Nghị quyết số 29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.”

[Gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục]

Toàn ngành giáo dục đã đạt nhiều thành tựu to lớn, tuy nhiên so với quá trình phát triển của đất nước còn rất nhiều vấn đề cần cố gắng và phải có lộ trình thực hiện.

Trân trọng nhắc tới công lao đóng góp của các đồng chí cho nền giáo dục nước nhà, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, lâu nay, chúng ta biết đến đồng chí Nguyễn Thị Bình trên các cương vị là nhà ngoại giao giỏi, là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và cũng không quên những đóng góp của đồng chí trên cương vị nguyên là Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987).

Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Doan là người luôn gắn bó với sự nghiệp giáo dục nước nhà, từng là Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại, trải qua nhiều cương vị công tác, khi được Đảng, Nhà nước cho nghỉ chính sách theo quy định vẫn tiếp tục có những cống hiến, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục khi làm Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết những đóng góp của giáo sư, viện sỹ, Nhà giáo Nhân dân Phạm Minh Hạc cho ngành giáo dục suốt nhiều năm qua là rất to lớn. Hiện nay, dù đã nghỉ hưu nhưng giáo sư vẫn luôn dành tâm huyết, trí tuệ của mình để đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nước nhà.

“Đến chúc mừng các đồng chí và các thầy cô cũng là dịp để học hỏi và tiếp thu nhiều ý kiến quý báu góp ý cho công tác lãnh đạo, quản lý giáo dục đào tạo trong thời gian tới” - đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, từng giữ những chức vụ quan trọng trong ngành Giáo dục luôn khỏe mạnh để tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình cho sự nghiệp phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như từ đồng chí Võ Văn Thưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Thị Bình, đồng chí Nguyễn Thị Doan, đồng chí Phạm Minh Hạc tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong tương lai; mong muốn và kiến nghị, Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đời sống của giáo viên; nâng cao chất lượng dạy và học trong các bậc giáo dục…/.

(TTXVN/Vietnam+)