Tuyen Quang: Xu ly ke khong chap hanh hieu lenh khi qua chot kiem dich hinh anh 1Các đối tượng tại cơ quan Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang). (Ảnh: TTXVN phát)

Công an huyện Sơn Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Ngô Văn Kiên (sinh năm 1985, trú tại Tổ dân phố Kè, phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông.

Ngô Văn Kiên cùng người ngồi trên xe là Hà Như Đạt (sinh năm 1984, trú tại xóm Tân Sơn, xã Đào Xá, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khi di chuyển vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang, trong khi không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khoảng 1h30 ngày 3/9, Tổ công tác tại chốt kiểm dịch COVID-19 thuộc thôn Đèo Khế, xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ kiểm dịch đối với xe ôtô biển kiểm soát 20A-127.31 do Ngô Văn Kiên điều khiển, đang lưu thông theo hướng Thái Nguyên-Tuyên Quang.

Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga bỏ chạy, đi sâu vào địa phận tỉnh Tuyên Quang.

[Bắt giữ đối tượng nghiện ma túy, tấn công công an để 'thông chốt']

Tổ công tác đã phối hợp với Công an huyện Sơn Dương và Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang nhanh chóng triển khai lực lượng truy đuổi đối tượng.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, Tổ công tác đã bắt giữ đối tượng cùng phương tiện tại chốt kiểm dịch xã Sơn Nam, sau đó đưa về Công an huyện Sơn Dương giải quyết.

Tại cơ quan công an, lái xe Ngô Văn Kiên khai nhận do không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên đã cố tình trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Trên xe còn chở Hà Như Đạt cũng không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Công an huyện Sơn Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Ngô Văn Kiên về hành vi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nam Sương (TTXVN/Vietnam+)