Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tổ lấy mẫu, đòi tiêm Pfizer

Khi được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm, Suốt yêu cầu Tổ Y tế lấy mẫu phải tiêm ngừa vaccine Pfizer trước hoặc sau khi test cho mình thì mới cho lấy mẫu xét nghiệm.
Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công tổ lấy mẫu, đòi tiêm Pfizer ảnh 1Đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 3/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang, cho biết đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoàng Suốt (sinh năm 1988, cư trú ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ.”

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 1/9, Tổ Y tế lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19 xã Khánh An, huyện An Phú đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực tổ 7, ấp An Hòa, xã Khánh An.

Khi tổ đến nhà Nguyễn Hoàng Suốt và yêu cầu ra trước nhà để lấy mẫu xét nghiệm thì Suốt không đồng ý. Suốt yêu cầu Tổ Y tế lấy mẫu phải tiêm ngừa vaccine Pfizer trước hoặc sau khi test cho mình thì mới cho lấy mẫu xét nghiệm. 

[Bắt giữ đối tượng nghiện ma túy, tấn công công an để thông chốt]

Tổ Y tế nhiều lần giải thích nhưng Suốt không đồng ý. Sau đó, một công an viên, Công an xã Khánh An tiếp tục giải thích và yêu cầu lấy mẫu nhưng Suốt vẫn không chấp hành mà chạy vào nhà lấy dao rượt đuổi chém các thành viên trong tổ lấy mẫu.

Trong đó, Suốt cầm dao chém trúng một nhát lên tay Trung úy Phan Hùng Quốc rách một đoạn dài khoảng 3,5cm. 

Ngay lập tức, Suốt bị lực lượng công an xã Khánh An khống chế đưa về trụ sở làm việc và thông báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú. 

Hiện Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục