Tuyết rơi dày đặc nhiều địa phương của Anh khiến việc đi lại khó khăn

Tuyết dày bao phủ vùng England của Anh,, gây ra các vụ va chạm trên các tuyến đường quốc lộ và nội đô không được trải nhựa, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông ở một số khu vực.
Tuyết rơi dày đặc nhiều địa phương của Anh khiến việc đi lại khó khăn ảnh 1Tuyết rơi tại Anh. (Nguồn: Sky News)

Sau một đêm lạnh giá với nhiệt độ xuống dưới -7 độ C, tuyết dày đã bao phủ vùng England của Anh, khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. 

Sân bay Manchester ở vùng England, miền Bắc nước Anh, đã đóng cửa nhiều đường băng trong 2 giờ rưỡi đồng hồ trong ngày 19/1 khi Cơ quan dự báo thời tiết nước này (MET) đưa ra cảnh báo giá lạnh có thể khiến tuyết rơi nhiều hơn và thậm chí có mưa đá.

Trong khi đó, các vụ va chạm trên các tuyến đường quốc lộ và nội đô không được trải nhựa đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông ở một số khu vực.

[Tìm mối liên quan giữa bão tuyết và biến đổi khí hậu]

Theo MET, thời tiết giá lạnh tuyết rơi dày đặc sẽ trải rộng trên khắp các vùng của Bắc Ireland, Wales, England và Scotland.

MET cũng khuyến cáo người dân thận trọng và sẵn sàng đối mặt với tình huống bị chậm trễ khi tham gia mọi loại hình giao thông.

Trong khi đó, Cơ quan Y tế Anh cũng đã cảnh báo người dân, đặc biệt những người có sức khỏe yếu cần giữ ấm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục