Twitter đối mặt với nhiều vụ kiện từ các nhân viên bị sa thải

Trong vụ kiện mới nhất, 2 nhân viên cũ của Twitter cáo buộc công ty truyền thông xã hội này phân biệt đối xử với nữ giới trong đợt sa thải hồi tháng 11 vừa qua.
Twitter đối mặt với nhiều vụ kiện từ các nhân viên bị sa thải ảnh 1Hình ảnh tỷ phú Elon Musk và biểu tượng mạng xã hội Twitter. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mạng xã hội Twitter tiếp tục đối mặt với một vụ kiện tập thể khác liên quan việc sa thải hàng loạt nhân viên.

Trong vụ kiện mới nhất, 2 nhân viên cũ của Twitter cáo buộc công ty truyền thông xã hội này phân biệt đối xử với nữ giới trong đợt sa thải hồi tháng 11 vừa qua.

Theo đơn kiện trình lên tòa án liên bang San Francisco, Twitter đã sa thải tổng cộng 57% nhân viên nữ, cao hơn so với tỷ lệ 47% nam giới.

Sự chênh lệch này càng rõ rệt hơn ở các vị trí kỹ thuật, với 63% phụ nữ mất việc so với 48% nam giới.

[Twitter bị kiện vì kế hoạch cắt giảm nhân sự hàng loạt]

Trong đơn kiện, 2 phụ nữ trong số 3.700 nhân viên bị Twitter sa thải tháng trước cáo buộc công ty vi phạm các điều luật liên bang và bang California về việc cấm phân biệt giới tại nơi làm việc.

Ngoài ra, Twitter cũng đang đối mặt với nhiều vụ kiện khác cũng tại tòa án liên bang ở San Francisco kể từ tháng 11 vừa qua.

Các nguyên đơn đưa ra nhiều khiếu nại, trong đó có cáo buộc công ty có trụ sở tại San Francisco sa thải nhân viên và nhà thầu mà không thông báo trước theo quy định của pháp luật và không trả trợ cấp thôi việc như cam kết.

Bản thân ông chủ mới của Twitter là tỷ phú Elon Musk cũng bị cáo buộc ép nhân viên khuyết tật phải thôi việc khi không cho phép họ làm việc từ xa và kêu gọi các nhân viên làm việc nhiều hơn.

Twitter đã phủ nhận sai phạm trong vụ kiện công ty sa thải không thông báo trước, tuy nhiên chưa phản hồi về những nội dung khiếu nại khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục