Twitter lại "dính" kiện tụng khi "nợ 500 triệu USD trợ cấp thôi việc"

Trong vụ kiện tập thể, cựu kỹ sư Twitter tố cáo công ty đã nhiều lần khẳng định với các nhân viên sẽ trả số tiền tương đương hai tháng lương nếu họ bị sa thải, song họ vẫn chưa nhận được tiền.
Twitter lại "dính" kiện tụng khi "nợ 500 triệu USD trợ cấp thôi việc" ảnh 1Twitter tiếp tục vướng vào những rắc rối pháp lý. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/7, Twitter đã đối mặt với vụ kiện thứ hai trong tháng này với cáo buộc nợ ít nhất 500 triệu USD trợ cấp thôi việc cho lao động cũ. Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt rắc rối pháp lý phát sinh sau khi tỷ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội này.

Theo hãng tin Reuters, đây là vụ kiện tập thể do cựu kỹ sư cấp cao của Twitter, ông Chris Woodfield nộp đơn lên tòa án liên bang ở Delaware. Ông Woodfield cáo buộc Twitter đã nhằm vào nhân viên lớn tuổi để sa thải, cáo buộc này chưa có trong các vụ kiện khác đang chờ xử lý.

Kỹ sư Woodfield, người từng làm việc tại văn phòng Twitter ở Seattle, bang Washington (Mỹ) tố cáo công ty nhiều lần khẳng định với các nhân viên sẽ trả số tiền tương đương hai tháng lương và thanh toán các khoản khác nếu họ bị sa thải, song ông và các nhân viên khác vẫn chưa nhận được tiền.

[Twitter mất một nửa doanh thu quảng cáo từ khi "về tay" tỷ phú Musk]

Do vậy, ông Woodfield cáo buộc Twitter vi phạm hợp đồng và lừa dối. Ngoài ra, nguyên đơn cũng cho rằng Twitter đã sa thải ông vì là "nhân viên lớn tuổi hơn," dù đơn kiện không nêu rõ tuổi của ông.

Twitter đã sa thải hơn một nửa nhân viên nhằm giảm bớt chi phí sau khi khi tỷ phú Musk mua lại công ty hồi tháng 10/2022. Tuần trước, tòa án liên bang ở California đã thụ lý đơn kiện tương tự, cáo buộc Twitter nợ các nhân viên cũ hơn 500 triệu USD trợ cấp thôi việc.

Các nguyên đơn cho rằng Twitter đã vi phạm luật liên bang quy định về phúc lợi của nhân viên, khi không tuân thủ các điều khoản của kế hoạch trợ cấp thôi việc vốn được thiết lập trước khi ông Musk mua lại công ty. Tuy nhiên, Twitter khẳng định đã chi trả đầy đủ cho lao động bị sa thải.

Trong các vụ kiện khác, Twitter đối mặt với cáo buộc sa thải phụ nữ và người lao động khuyết tật một cách không công bằng, không thông báo trước việc sa thải và không trả tiền thưởng như đã hứa cho các nhân viên còn làm việc ở công ty. Twitter đã phủ nhận tất cả các cáo buộc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục