Tỷ phú Elon Musk triển khai gần 100 vệ tinh Internet tại Iran

Các quan chức Nhà Trắng và tỷ phú Elon Musk, người sáng lập các công ty SpaceX và Tesla, được cho là đã thảo luận việc cung cấp kết nối Internet bằng vệ tinh tại Iran.
Tỷ phú Elon Musk triển khai gần 100 vệ tinh Internet tại Iran ảnh 1Gần 100 vệ tinh cung cấp dịch vụ Internet Starlink hoạt động tại Iran. (Nguồn: Universe Magazine)

Theo Sputniknews, tỷ phú Elon Musk, người sáng lập các công ty SpaceX và Tesla, cho biết hôm 26/12 rằng đã có “gần 100” vệ tinh cung cấp dịch vụ Internet Starlink đang hoạt động tại khu vực không gian phía trên Iran.

Hồi tháng 10, các quan chức Nhà Trắng và tỷ phú Musk được cho là đã thảo luận việc cung cấp kết nối Internet bằng vệ tinh tại Iran như một cách hỗ trợ cho hoạt động chống đối chính quyền ở đây.

[Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink ở Brazil]

Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở Iran sau cái chết của nữ thanh niên Mahsa Amini hồi tháng 9. 

Tehran cáo buộc Mỹ và các nước phương Tây đứng sau các cuộc bạo động gây bất ổn tại Iran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.