Uber mat 2 nhan su cap cao chi trong vong 1 thang sau khi IPO hinh anh 1Uber mất đi hai lãnh đạo cấp cao chỉ trong vòng 1 tháng sau khi IPO. (Ảnh: EPA)

Công ty công nghệ chia sẻ xe hàng đầu của Mỹ Uber mới đây thông báo, hai lãnh đạo cấp cao của công ty này là Giám đốc điều hành (COO) Barney Harford và Giám đốc tiếp thi (CMO) Rebecca Messina đã quyết định thôi việc.

Ông Barney Harford trở thành COO của Uber vào tháng 12/2017. Vào thời điểm này, Tổng giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi đang nỗ lực đưa công ty trở lại đúng hướng sau nhiều bê bối. Hai nhà lãnh đạo doanh nghiệp này từng làm việc với nhau trong nhiều năm ở trang web du lịch Expedia.

Quãng thời gian tại Uber của ông Harford không hề yên ả. Hồi tháng 7 năm ngoái, ông Harford bị cáo buộc đưa ra những phát biểu nhạy cảm về phụ nữ và người da màu tại Uber.

[Uber cho phép vô hiệu hóa khách hàng 'xấu' tại Mỹ và Canada]

Trong một thư điện tử gửi các nhân viên, CEO Khosrowshahi cho biết ông và ông Harford đã nhất trí rằng vị trí COO “không còn ý nghĩa.” Ông Khosrowshahi cũng thông báo kế hoạch sáp nhập các bộ phận marketing, truyền thông vào chính sách thành một bộ phận chung. Bộ phận này sẽ do Phó giám đốc phụ trách truyền thông và chính sách công Jill Hazelbaker đảm nhận.

Sự ra đi của bà Rebecca Messina được cho là “thiệt hại” không thể tránh khỏi trong sự tái cơ cấu nhân sự của Uber. Bà Messina là CMO đầu tiên của Uber và chỉ mới làm việc tại công ty này được 9 tháng.

Sự xáo trộn về nhân sự này diễn ra trong bối cảnh Uber vừa trải qua một tháng đầu tiên đầy sóng gió trên sàn chứng khoán. Trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào đầu tháng 5/2019, Uber đưa ra mức giá dự kiến là 45 USD/cổ phiếu.

Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu của Uber rơi xuống mức 42 USD/ cổ phiếu và từ đó đến nay vẫn chưa có sự bứt phá nào đáng kể./.

Vi Diệu (Vietnam+)