Ung dung goi xe ''be'' dat moc 5 trieu chuyen xe hinh anh 1Đại diện BE GROUP chúc mừng đối tác hoàn thành chuyến xe thứ 1 triệu. (Ảnh: CTV)

Công ty cổ phần BE GROUP, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải công nghệ với ứng dụng gọi xe “be”, công bố đã hoàn thành khoảng 5 triệu chuyến xe và kế hoạch phát triển dịch vụ đến 20 tỉnh thành tại Việt Nam trong năm 2019.

Đồng thời, BE GROUP chính thức triển khai dịch vụ vận tải tại 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai với Trung tâm tiếp Đối tác tài xế tọa lạc tại số 92C Đặng Văn Chơn, Ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, Thành phố Biên Hòa để hỗ trợ các Đối tác đến đăng ký và hoạt động.

Theo kế hoạch, trong tháng 4/2019, “be” sẽ tiếp tục hiện diện ở 5 tỉnh thành, gồm: Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ và Thừa Thiên-Huế.

Các tỉnh thành còn lại đang được triển khai theo tiến độ đều là những địa điểm thu hút khách du lịch và có nền kinh tế phát triển ở miền Bắc và miền Trung. Như vậy, với việc mở rộng ra 20 tỉnh thành, “be” sẽ đánh dấu sự có mặt tại 22 tỉnh thành phố ở Việt Nam (gồm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) trong năm 2019.

Hiện nay, ứng dụng gọi xe “be” đã được tải xuống hơn 1,4 triệu thiết bị di động với hơn 10.000 đối tác tài xế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Bên cạnh đó, 100.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày và “be” đã hoàn thành khoảng 5 triệu chuyến xe beBikebeCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018 đến nay.

Đặc biệt, chỉ sau hơn 1 tháng hoạt động, “be” đã cán mốc 1 triệu chuyến xe vào tháng 1/2019 trong bối cảnh thị trường ứng dụng gọi xe đang có sự cạnh tranh gay gắt từ những hãng gọi xe nước ngoài.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP, cho biết việc hoạt động kinh doanh vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ không ảnh hưởng đến chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 trong đời sống kinh tế xã hội hiện nay.

Sự xuất hiện của Ứng dụng gọi xe “be” tại các tỉnh thành không chỉ giúp các đối tác tài xế có thể có thu nhập ổn định mà còn giúp hành khách di chuyển an toàn, tiện lợi và có nhiều sự lựa chọn hơn, đồng thời, đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh./.

(Vietnam+)