Uống càphê làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Giáo sư thuộc Đại học Y Harvard, Mỹ, Edward Giovannucci khẳng định càphê là một tác nhân giúp bảo vệ trước các loại ung thư.
THX đưa tin uống càphê trong một thời gian dài có thể góp phần làm giảm nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung.

Đây là nghiên cứu được đăng ngày 22/11 trên trang web của tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ.

Giáo sư chuyên ngành dinh dưỡng và dịch tễ học tại Đại học Y Harvard, Mỹ, Edward Giovannucci khẳng định càphê đang nổi lên là một tác nhân giúp bảo vệ trước các loại ung thư liên quan đến béo phì, Estrogen (chất nội tiết chính của nữ giới) và Insulin.

Ông Giovannucci, nhà nghiên cứu cao cấp trong công trình nghiên cứu trên nêu rõ: “Cà phê đã được chứng minh có khả năng bảo vệ trước bệnh tiểu đường do tác dụng của nó đối với Insulin. Vì vậy chúng tôi cho rằng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cũng sẽ giảm đi với người uống càphê.”

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi hàm lượng càphê tích tụ liên quan đến ung thư nội mạc tử cung ở 67.470 phụ nữ tham gia vào công trình nghiên cứu Nurses' Health Study. Trong quá trình nghiên cứu 26 năm này, các nhà nghiên cứu ghi nhận 672 trường hợp bị ung thư nội mạc tử cung.

Việc uống nhiều hơn 4 tách càphê mỗi ngày liên quan đến việc nguy cơ mắc bệnh ung này giảm 25%, trong khi uống từ 2-3 tách càphê mỗi ngày thì nguy cơ giảm 7%.

Đối với loại càphê được lọc hết chất cafein, việc uống hơn 2 tách một ngày sẽ chứng kiến nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung giảm 22%.

Ông Giovannucci hy vọng nghiên cứu này sẽ mở ra những cuộc nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng của càphê đối với ung thư./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục