Về Phú Thọ thưởng thức món thịt chua đu đủ của người Mường Tân Sơn
Chế biến từ những nguyên liệu dân giã với sự hòa quyện của các gia vị được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền, trải qua quá trình lên men, một đặc sản của núi rừng Tân Sơn đã được tạo nên.
Món thịt chua đu đủ là món ăn đặc sản của của người dân tộc Mường ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ). Nguyên liệu để chế biến món thịt dưa gồm có: thịt ba chỉ hoặc nạc vai; thịt mông, quả đu đủ xanh, thính gạo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Cơ sở sản xuất thịt chua đu đủ của cô Hoàng Thị Sáu tại khu 2B, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn (Phú Thọ). (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Đu đủ xanh, cạo sạch vỏ, rửa sạch, bào thành sợi, cho vào khuôn ép hết nước rồi trộn cùng thịt lợn và thính gạo rồi mang đi nén chặt trong lọ để trong 3-5 ngày là có thể mang ra ăn được. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Cho thịt, đu đủ được nén chặt trong lọ để trong 3-5 ngày. Thịt chua đu đủ ăn kèm với lá sung, lá mơ, lá ổi... chấm kèm với tương ớt… tạo nên món ăn đặc biệt, độc và lạ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Dán nhãn cho món thịt chua đu đủ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng với hương vị thơm, ngọt và bùi nổi trội, mang lại thu nhập cao cho người trồng, tuy nhiên, phát triển kinh tế từ cây dẻ tại địa phương hiện vẫn chưa xứng với tiềm năng.
Để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, bên cạnh việc đầu tư cho hạ tầng thương mại, các chương trình truyền thông quảng bá phải mạnh và sâu hơn nữa.
Xuất thân là một nông dân, Giám đốc Công ty TNHH HK Châu Minh Hải nung nấu mục tiêu tạo vùng nguyên liệu chế biến gạo ở Tiền Giang xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ.
Nếu đã từng thưởng thức món bún cá của miền Tây Nam Bộ, thực khách sẽ nhớ mãi hương vị của cà chơi trong nước dùng, thứ gợi cho ta về một phong vị của một vùng đất phương Nam trù phú sản vật.
Người dân làng Nam Ô tự hào với loại rong mứt biển mọc trên những phiến đá quanh năm sóng vỗ - thứ đặc sản tiến Vua thời nhà Nguyễn đến nay vẫn luôn được những người sành ăn ở khắp nơi tìm mua.