Về Phú Thọ thưởng thức món thịt chua đu đủ của người Mường Tân Sơn

Chế biến từ những nguyên liệu dân giã với sự hòa quyện của các gia vị được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền, trải qua quá trình lên men, một đặc sản của núi rừng Tân Sơn đã được tạo nên.
Về Phú Thọ thưởng thức món thịt chua đu đủ của người Mường Tân Sơn ảnh 1Món thịt chua đu đủ là món ăn đặc sản của của người dân tộc Mường ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ). Nguyên liệu để chế biến món thịt dưa gồm có: thịt ba chỉ hoặc nạc vai; thịt mông, quả đu đủ xanh, thính gạo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Về Phú Thọ thưởng thức món thịt chua đu đủ của người Mường Tân Sơn ảnh 2Cơ sở sản xuất thịt chua đu đủ của cô Hoàng Thị Sáu tại khu 2B, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn (Phú Thọ). (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Về Phú Thọ thưởng thức món thịt chua đu đủ của người Mường Tân Sơn ảnh 3Đu đủ xanh, cạo sạch vỏ, rửa sạch, bào thành sợi, cho vào khuôn ép hết nước rồi trộn cùng thịt lợn và thính gạo rồi mang đi nén chặt trong lọ để trong 3-5 ngày là có thể mang ra ăn được. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Về Phú Thọ thưởng thức món thịt chua đu đủ của người Mường Tân Sơn ảnh 4Cho thịt, đu đủ được nén chặt trong lọ để trong 3-5 ngày. Thịt chua đu đủ ăn kèm với lá sung, lá mơ, lá ổi... chấm kèm với tương ớt… tạo nên món ăn đặc biệt, độc và lạ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Về Phú Thọ thưởng thức món thịt chua đu đủ của người Mường Tân Sơn ảnh 5Dán nhãn cho món thịt chua đu đủ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục