VFF là thành viên của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC

Liên đoàn Bóng đá châu Á công nhận và hỗ trợ các Liên đoàn thành viên về những nỗ lực trong phát triển chương trình bóng đá trẻ, bao gồm việc cấp sao cho các học viện theo các tiêu chí của AFC.
VFF là thành viên của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC ảnh 1 (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ngày 23/9, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư chúc mừng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được Ban Bóng đá trẻ AFC phê duyệt là thành viên chính thức của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme).

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF cũng được AFC công nhận là Học viện 3 sao.

Chứng nhận này sẽ được đánh giá lại sau 3 năm theo Điều 6 của Điều lệ và hướng dẫn của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC.

Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất.

[Giám đốc kỹ thuật VFF muốn cùng bóng đá Việt Nam vượt qua Nhật Bản]

Nhận định, việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi, Liên đoàn Bóng đá châu Á công nhận và hỗ trợ các Liên đoàn thành viên về những nỗ lực trong phát triển chương trình bóng đá trẻ, bao gồm việc cấp sao cho các học viện theo các tiêu chí của AFC.

Đồng thời, Liên đoàn Bóng đá châu Á và các Liên đoàn thành viên đề ra những tiêu chuẩn cho việc phát triển cầu thủ tài năng ở các trung tâm đào tạo; hỗ trợ các câu lạc bộ, các học viện nhằm tạo ra thế hệ kế cận cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Việc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF được công nhận Học viện 3 sao là một tín hiệu đáng mừng với PVF nói riêng và hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam nói chung.

Theo thang điểm chuẩn đánh giá các trung tâm đào tạo và học viện bóng đá do Liên đoàn Bóng đá châu Á và các Liên đoàn thành viên đề ra, đây là mức cao nhất (Premier Level) trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục