Huấn luyện kỹ thuật cho các đội tuyển bóng đá trẻ quốc gia

Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các đội tuyển nam, nữ quốc gia, đồng thời hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nâng cao chất lượng huấn luyện bóng đá trẻ của các Câu lạc bộ.
Huấn luyện kỹ thuật cho các đội tuyển bóng đá trẻ quốc gia ảnh 1Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi. (Ảnh: vff.org.vn)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 25/8, Tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi đã có mặt tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sau khi hoàn thành thủ tục cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ông Yusuke Adachi đã đáp chuyến bay từ Nhật Bản tới sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh vào ngày 10/8.

Theo kế hoạch, sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Yusuke Adachi sẽ có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các đội tuyển nam, nữ quốc gia, đồng thời hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nâng cao chất lượng huấn luyện bóng đá trẻ của các Câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, Tân Giám đốc kỹ thuật cũng sẽ có những đề xuất và tư vấn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc phát triển bóng đá trẻ, nâng cao khả năng cạnh tranh thể thao ở mức độ cao cho các đội tuyển bóng đá trẻ quốc gia thi đấu ở các đấu trường bóng đá châu Á (AFC) và từng bước tiếp cận bóng đá thế giới.

Ngoài ra, ông Yusuke Adachi giám sát quá trình chuẩn bị kỹ thuật, đánh giá công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội tuyển trẻ, chuẩn bị nội dung phù hợp và thuyết trình tại các chương trình đào tạo trẻ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ngoài những công tác về kỹ thuật, ông Yusuke Adachi còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên bóng đá Việt Nam; tổ chức các hội thảo bóng đá giúp các giảng viên, huấn luyện viên Việt Nam tiếp cận, bắt kịp với xu hướng bóng đá châu Á và thế giới; giúp Việt Nam trở thành thành viên hạng PRO của chương trình AFC Coaching Convention (Quy ước huấn luyện của Liên đoàn Bóng đá châu Á).

[U22 Việt Nam và cuộc đua tranh khốc liệt giành suất dự SEA Games 31]

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, quốc tịch Nhật Bản, được biết đến là một trong những giảng viên huấn luyện viên ưu tú của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Ông cũng chính là thầy của nhiều huấn luyện viên thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…, khi được Liên đoàn Bóng đá châu Á bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017.

Đây cũng là khóa học được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo huấn luyện viên bóng đá của AFC.

Ông Yusuke Adachi thường xuyên được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) mời cộng tác trên cương vị là thành viên nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002 và của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tại World Cup 2006./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục