Vi Viet tim kiem co hoi hop tac voi doanh nghiep Nhat Ban hinh anh 1Lãnh đạo LienVietPostBank trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Japan ICT Day 2018. (Nguồn: LienVietPostBank)

Ngày 29/8, Ví Việt – ngân hàng số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tham dự tại sự kiện Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản – Japan ICT Day 2018 lần thứ 12 được tổ chức tại Hà Nội. Đây là một trong chuỗi sự kiện chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018).

[LienVietPostBank ra mắt tính năng Ví Việt trên Internet Banking]

Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản - Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007.

Japan ICT Day 2018 có chủ đề “Hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam - Nhật Bản trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Trong hơn một năm trở lại đây, hợp tác giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam và Nhật Bản có sự chuyển dịch mạnh mẽ: từ những công việc ủy thác phát triển những dịch vụ công nghệ thông tin đơn thuần, rất nhiều các dự án nghiên cứu và phát triển trên những nền tảng công nghệ mới như Big Data, VR, Robot, IoT, Blockchain và đặc biệt là Trí thuệ nhân tạo (AI) được doanh nghiệp hai nước hợp tác triển khai.

Những sản phẩm này được triển khai rộng rãi tới thị trường Nhật Bản từ nhà hàng, siêu thị tới các lĩnh vực phức tạp hơn như y tế, giao thông, công nghiệp, giải trí. Japan ICT Day 2018 giới thiệu và truyền tải thực tiễn triển khai các dự án này thông qua tọa đàm với chủ đề: Thực tiễn hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Nhật Bản trong các dự án công nghệ mới.

Tham dự sự kiện Japan ICT Day 2018, LienVietPostBank vinh dự giới thiệu sản phẩm hợp tác với hai doanh nghiệp lớn của Nhật Bản: Công ty Công nghiệp Tri thức Mitsui và Công ty Doreming là Ví Việt – ngân hàng số chiến lược của ngân hàng, cũng là sản phẩm ứng dụng đang phát triển giải pháp “Quản lý và thanh toán lương cho người lao động”, hứa hẹn sẽ triển khai cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong năm 2018.

Đến với Japan ICT Day 2018, ngoài việc nhằm gia tăng, phủ song nhận diện thương hiệu của ngân hàng, LienVietPostBank còn mong muốn tìm kiếm các cơ hội kết nối, hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản.

Tính đến hết ngày 30/6, Ví Việt đã đạt 2,3 triệu người dùng và hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán trải rộng khắp 63 tỉnh thành. Từ đầu năm 2018, với việc bổ sung thêm các dịch vụ ngân hàng như “Gửi tiết kiệm online” và “Vay cầm cố tiền gửi”, Ví Việt đã có bước chuyển mình quan trọng khi trở thành ngân hàng số, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chiến lược trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam – Ngân hàng của mọi người” của LienVietPostBank./.

Thu Hương (Vietnam+)