[Video] 6 hecta rừng đặc dụng Đèo Cả tại Phú Yên bị thiêu rụi

Một đám cháy nhỏ đã khởi phát tại khu vực Miếu Bà dưới chân rừng Đèo Cả, sau đó bùng phát và lan nhanh trên diện tích 6ha là đất trống với nhiều cây bụi và lau lách.
[Video] 6 hecta rừng đặc dụng Đèo Cả tại Phú Yên bị thiêu rụi ảnh 1

6 hecta rừng đặc dụng Đèo Cả (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã bị thiêu rụi bởi các đám cháy liên tục bùng phát từ ngày 26-27/4.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 26/4 xuất hiện đám cháy nhỏ tại khu vực Miếu Bà (dưới chân rừng Đèo Cả).

Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng tại chỗ của xã Hòa Xuân Nam và huyện Đông Hòa đã tổ chức chữa cháy. Đến khoảng 12 giờ đám cháy được dập tắt.

Tuy nhiên đến 13 giờ cùng ngày, do thời tiết nắng nóng và có gió nên đám cháy bùng phát trở lại. Đêm 26/4 rạng sáng 27/4 lửa cháy khá lớn và lan rộng.

[Video] Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp độ cực nguy hiểm tại nhiều tỉnh

Với sự tích cực chữa cháy của 50 người, đến 8 giờ sáng ngày 27/4 chỉ còn 3 đám lửa nhỏ. Ngoài các giải pháp chữa cháy bằng nước, Bộ đội Biên phòng, Kiểm lâm và người dân có rừng trồng ở gần nơi có cháy đang tích cực làm các đường băng cản lửa.

Theo thống kê ban đầu, diện tích rừng đặc dụng Đèo Cả bị cháy khoảng 6 hecta. Đây là khu vực có hiện trạng là đất trống với nhiều cây bụi và lau lách.

Diện tích này có lâm phận quản lý ở vị trí khoảnh 11, tiểu khu 352 với diện tích khoảng 4 hecta; diện tích quy hoạch quốc phòng ở khoảnh 10, tiểu khu 350 với diện tích khoảng 2 hecta./.

.

(Vnews)