[Video] Chung cư đầu tiên của Việt Nam có hệ thống thang cơ thoát hiểm

Ở ban công mỗi căn hộ đều tiếp cận thang cơ. Khi có cháy nổ, hệ thống thang cơ của Nhật Bản này sẽ kích hoạt giúp người dân thoát khỏi hỏa hoạn an toàn.
[Video] Chung cư đầu tiên của Việt Nam có hệ thống thang cơ thoát hiểm ảnh 1Ảnh minh họa.

Hệ thống thoát hiểm khi xảy ra sự cố là thứ mà mỗi tòa nhà không thể thiếu và đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của người dân sống tại chung cư cao tầng hiện nay.

Sự chuyến biến của người mua nhà khiến các chủ đầu tư thay đổi. Tại dự án chung cư cao cấp The Legacy ở Hà Nội, hệ hống thoát hiểm được chủ đầu tư bố trí bằng các thang cơ được thiết kế, lắp đặt bởi chuyên gia Nhật Bản.

Ở ban công mỗi căn hộ đều tiếp cận cầu thang này. Khi có có cháy nổ, hệ thống thang cơ của Nhật Bản này sẽ kích hoạt giúp người dân thoát khỏi hỏa hoạn an toàn.

Ông Morizono Yutaka, Giám đốc kỹ thuật Công ty Yamoto Việt Nam, cho biết: "Ở Nhật Bản, từ 50 năm trước, Chính phủ đã quy định phải có thang này được sử dụng tại các chung cư tại Luật Phòng cháy chữa cháy. Do vậy, ở Nhật, toàn bộ các chung cư đều sử dụng thang này. Chúng tôi hy vọng thời gian tới, Việt Nam sẽ luật hóa việc bắt buộc triển khai hệ thống thang cơ này để đảm bảo tính mạng cho người dân sinh sống tại chung cư."

(Vnews)