Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 đã thu hút rất đông người dân Thủ đô tham dự vào dịp cuối tuần. Đây là hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Lễ hội do Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch phối hợp Sở Du lịch tổ chức.

Thành phố Hà Nội tổ chức lễ hội trở thành sự kiện xúc tiến du lịch uy tín, thu hút đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người dân Thủ đô; là cầu nối quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch giữa thành phố Hà Nội và các địa phương.

Lễ hội gồm 200 gian hàng, chia làm hai khu gồm: Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch và khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội. Bên cạnh đó, khu vực này còn trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và các hãng Hàng không Việt Nam.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn với giá ưu đãi.

Bên cạnh đó, người dân và du khách còn được trải nghiệm các không gian lễ hội với nhiều tiểu cảnh bằng hình ảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội.

[Du lịch Việt Nam: Ưu tiên hàng đầu là điểm đến an toàn]

Ngành du lịch Hà Nội đang xây dựng văn hoá ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc đậm chất Hà thành. Ngoài ra nét văn hoá đặc trưng của các vùng miền quy tụ về Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021.

Thành phố Hà Nội kỳ vọng thông qua các hoạt động tuyên truyền sẽ thu hút khách du lịch nội địa bao gồm người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội đồng thời quảng bá với đông đảo người dân và du khách về Hà Nội là điểm đến "an toàn-thân thiện-chất lượng-hấp dẫn"

Sự kiện diễn ra từ ngày 16/4 cho đến hết ngày 18/4/2021 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ Hoàn Kiếm./.

Minh Hiếu (Vietnam+)