Sau khi mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3 sau 2 năm đóng băng vì COVID-19, Việt Nam đã trở thành điểm đến được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Khu vực phố cổ Hà Nội, đặc biệt là tuyến bố đi bộ Tạ Hiện, Hồ Gươm như được hồi sinh, dần trở lại với nhịp sống sôi động thời điểm trước đại dịch.

Tuy nhiên, nhịp sống sôi động đó cũng chưa hoàn toàn phản ánh đúng thực trạng của du lịch Việt Nam thời điểm này. Trên thực tế, lượng khách nước ngoài đến Hà Nội chưa thể sánh bằng thời điểm trước đại dịch, chủ yếu mới chỉ có du khách Âu-Mỹ đặt chân đến Việt Nam. Nhiều thị trường truyền thống như Trung Quốc, Nhật Bản... vẫn chưa được các lữ hành khai thác trở lại, bởi các quốc gia này có chính sách phòng dịch khá nghiêm ngặt.

[Du lịch Việt Nam khởi sắc bằng ‘chiều sâu-cá biệt-mới lạ-hấp dẫn’]

Song trong thời kỳ bình thường mới, Việt Nam đã được quốc tế công nhận là kiểm soát tốt dịch COVID-19. Ngành du lịch đang trên đà hồi phục với những chính sách thông thoáng của chính phủ. Với nhiều nét văn hóa hấp dẫn, người dân thân thiện, hiếu khách, Việt Nam vẫn giữ được sức hút của mình.

Đây chính là những nền tảng quan trọng để nước ta tiếp tục là điểm đến an tâm của khách nước ngoài, sẵn sàng đón thêm bạn bè quốc tế khi tình hình chung trên thế giới đã ổn định hơn./.

Minh Anh (Vietnam+)