. Viet Nam giu vung quyet tam va no luc thi dau hinh anh 1Huấn luyện viên Mai Đức Chung trả lời họp báo trước trận đấu. (Nguồn: VFF)

Chiều 20/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết tại cuộc họp báo trước Vòng Chung kết Cúp Bóng đá Nữ châu Á 2022 diễn ra cùng ngày tại Ấn Độ, huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định Đôi tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam giữ vững quyết tâm và nỗ lực thi đấu.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và toàn đội rất vui khi một lần nữa được góp mặt tại Vòng Chung kết Cúp Bóng đá Nữ châu Á 2022, đồng thời gửi lời cảm ơn Ban tổ chức nước chủ nhà Ấn Độ đã đón tiếp Đôi tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam nồng nhiệt.

Tại đây, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ với các cơ quan truyền thông về khó khăn mà Đôi tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam đang phải đối diện, đó là việc quá nửa thành viên của đội bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên phải chia thành nhiều nhóm tới Ấn Độ.

Ông cho biết đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.

"Đây là một điều không may, nhưng là người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao. Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội. Những gì không may mắn chúng tôi sẽ bỏ qua một bên.”

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng chia sẻ về những khó khăn mà tuyển nữ gặp phải, khi hiện tại chưa nhận được kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ và các cầu thủ cũng đã có 10 ngày không được ra sân tập luyện.

[Tuyển Nữ hy vọng có tối thiểu 13 cầu thủ để thi đấu với Hàn Quốc]

Đôi tuyển Bóng đá Nữ đã vượt qua vòng bảng tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, đội phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn.

Với sự tạo điều kiện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Đôi tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt thời gian vừa qua, với chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, nhưng rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đây là tình huống bất khả kháng… Dù khó khăn nhưng toàn đội xác định sẽ thi đấu hết khả năng. Ông mong muốn Ban tổ chức tạo mọi điều kiện cho Đôi tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam có thể vào sân thi đấu chính thức, đảm bảo tham dự giải thành công.

. Viet Nam giu vung quyet tam va no luc thi dau hinh anh 218 thành viên tiếp theo của Đôi tuyển Bóng đá Nữ đã có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune, Ấn Độ. (Nguồn: VFF)

Cũng theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, mới đây, nhóm 18 thành viên của Đội tuyển Nữ đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji (Ấn Độ).

Tại đây, tất cả thành viên đã xét nghiệm PCR theo quy định và dự kiến sáng mai (21/1) mới có kết quả. Cũng như nhóm đầu tiên, các thành viên của nhóm này đã được Ban tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh.

Theo kế hoạch, nhóm 18 thành viên của Đôi tuyển Bóng đá Nữ sẽ tự cách ly tại khách sạn đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính (dự kiến sáng 21/1) mới được ghép chung sinh hoạt với nhóm một và thời điểm này sẽ chỉ cách giờ bóng lăn vài tiếng.

Để rút ngắn thời gian chờ kết quả cũng như các cầu thủ sớm được ghép đội hình tập luyện, dù chỉ một buổi, lãnh đội Trương Hải Tùng cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung đang rất nỗ lực làm việc với Ban Tổ chức nước chủ nhà với hy vọng ngay trong tối nay sẽ có kết quả xét nghiệm PCR của nhóm thứ hai./.

 
NT (TTXVN/Vietnam+)