Tuyen nu hy vong co toi thieu 13 cau thu de thi dau voi Han Quoc hinh anh 1Tuyển nữ Việt Nam bị Covid-19 khi tập huấn tại Tây Ban Nha. (Nguồn: VFF)

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), huấn luyện viên Đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới.

Trước đó, một số cầu thủ đã mắc COVID-19 trong khi đang tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị tham dự Vòng chung kết giải Vô địch nữ châu Á 2022.

Sau một ngày nghỉ ngơi tại phòng, chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay và hồi phục thể lực, hôm nay, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực Cedric đã cho các cầu thủ quay lại tập luyện, trong khi các thành viên còn lại của đội cũng sẽ tiến hành test COVID-19 tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo sang Ấn Độ dự kiến vào ngày 19/1.

Ngoại trừ một trường hợp khi sang đến Ấn Độ có kết quả dương tính, cũng trong sáng nay, bác sỹ của đội đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tất cả các thành viên đội tuyển trước giờ ăn sáng. Các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Việc xét nghiệm nhanh và đo thân nhiệt cũng sẽ được duy trì hằng ngày để bác sỹ kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của các thành viên trong đội.

[Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hội quân chuẩn bị cho giải đấu quốc tế]

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trưởng đoàn Trương Hải Tùng cũng cho biết mặc dù còn nhiều khó khăn và nhiều lý do bất khả kháng nhưng ban huấn luyện vẫn đang theo sát và duy trì liên lạc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để có những phương án cụ thể, kịp thời và tối ưu cho đội tuyển nữ Việt Nam, với mục tiêu sức khỏe cho các thành viên là trên hết và tham dự giải đấu an toàn, đúng quy định.

Trước đó, ngày 16/1, nhóm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam đã sang Ấn Độ, sau chuyến di chuyển dài từ Tây Ban Nha. Đây là những thành viên có đủ điều kiện tốt nhất để bay và nhập cảnh vào Ấn Độ.

Sở dĩ nhóm đầu tiên chỉ có 10 thành viên là do ban huấn luyện đội thống nhất cử 4 trợ lý ở lại hỗ trợ các thành viên khác, cũng như hướng dẫn các cầu thủ duy trì tập luyện nhằm ổn định sức khỏe…

Ngoài ra, ban huấn luyện cũng quyết định không mạo hiểm để một nhóm cầu thủ có nguy cơ bay đợt 1 mà nhóm này ở lại Tây Ban Nha để tiếp tục theo dõi sức khỏe, điều này nhằm đảm bảo tất cả phải thực sự đủ điều kiện bay và nhập cảnh tại Ấn Độ./.

(TTXVN/Vietnam+)