Đội tuyển Bóng đá Nữ quyết giành vé vào vòng chung kết Asian Cup 2022

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị các thành viên Đội tuyển Bóng đá Nữ Quốc gia tiếp tục giữ nề nếp, tuân thủ nguyên tắc và nâng cao ý thức phòng tránh dịch COVID-19 trong giai đoạn tập huấn.
Đội tuyển Bóng đá Nữ quyết giành vé vào vòng chung kết Asian Cup 2022 ảnh 1Quang cảnh cuộc gặp. (Nguồn: VFF)

"Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và xác định chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Chúng tôi đã lên quyết tâm cho toàn đội cố gắng từng trận để đạt kết quả tốt nhất, giành vé vào vòng chung kết."

Đó là những chia sẻ của huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung tại cuộc gặp gỡ, động viên của lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với ban huấn luyện và Đội tuyển Bóng đá Nữ Quốc gia chiều 23/7.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tại buổi làm việc, thay mặt ban huấn luyện và các nữ tuyển thủ, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã báo cáo ngắn gọn về tình hình tập luyện của toàn đội trong tuần đầu.

“Trong những ngày đầu tập trung, do 9 cầu thủ và 2 huấn luyện viên của Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly theo quy định nên các buổi tập của đội chưa đủ quân số. Đến ngày 22/7, toàn đội đã tập trung đầy đủ với 34 cầu thủ và ban huấn luyện. Kết quả rất mừng toàn đội đều có kết quả âm tính với COVID-19," huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết.

Trong thời gian vừa qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi, lúc nắng, lúc mưa nhưng toàn đội vẫn duy trì tập luyện. Ban huấn luyện cũng đã họp đội và phổ biến nhiệm vụ.

Lực lượng tập trung lần này có nhiều gương mặt mới, có cầu thủ thủ trẻ tuổi nhất mới 17 tuổi là Đặng Thị Mai của Sơn La. Bên cạnh đó, cũng có một số vận động viên được gọi tập trung trở lại đội tuyển.

Cũng theo huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, tại vòng loại Giải Bóng đá Nữ châu Á 2022 lần này, Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ Tây Á.

"Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và xác định chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Chúng tôi đã lên quyết tâm cho toàn đội cố gắng từng trận để đạt kết quả tốt nhất, giành vé vào vòng chung kết," ông Mai Đức Chung nói.

Sau khi lắng nghe báo cáo của huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có những kế hoạch kỹ lưỡng và có tính chiều sâu, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên một số kế hoạch đã không thể triển khai. Nhiệm vụ của đội tuyển nữ quốc gia trong thời gian tới rất lớn.

Vòng loại châu Á lần này là một trong những vòng loại đặc biệt. Chỉ có đội xếp thứ nhất mới đi tới vòng chung kết, từ đó có cơ hội giành suất dự World Cup. Lần tập trung này vì vậy cũng có ý nghĩa quan trọng.

[Vòng loại Asian Cup 2022: Tuyển Nữ dự kiến tập trung vào giữa tháng 7]

Đội tuyển Bóng đá Nữ Quốc gia cũng tiếp tục được bổ sung chuyên gia thể lực để giúp các cầu thủ hoàn thiện các vấn đề thể lực.

Đội tuyển Nữ cũng được trang bị thêm thiết bị y tế hồi phục chấn thương trong tập luyện, phục vụ các mục tiêu quan trọng trong thời gian tới.

Tiếp nối thành công và những gì đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã làm được thời gian vừa qua, đặc biệt đã thi đấu tốt để giành vé dự vòng loại cuối, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tiếp tục giữ nề nếp, tuân thủ nguyên tắc và nâng cao ý thức phòng tránh dịch COVID-19 trong giai đoạn tập huấn này.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ cùng Ban huấn luyện đưa ra kế hoạch chuẩn bị tốt nhất, tìm đối thủ giao hữu phù hợp, qua đó giúp đội tuyển nữ quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho các mục tiêu quan trọng trong tương lai, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Huỳnh Như đã cảm ơn lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện cho toàn đội, đặc biệt lần tập trung này.

“Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục tập luyện nghiêm túc, tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19 và thi đấu nỗ lực hết sức mình, đem lại niềm vui cho người hâm mộ, đạt thành tích cao lọt vào vòng chung kết," đội trưởng Huỳnh Như nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục