Vietcombank cung cap dich vu tai chinh cho cac doanh nghiep Han Quoc hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (Kocham).

Đây được xem là cột mốc nhằm ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua và mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển và lớn mạnh của hai bên.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, Vietcombank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng, bao gồm: tư vấn các thương vụ mua bán và sát nhập, kết nối kinh doanh, tư vấn kinh doanh, các gói sản phẩm dịch vụ tổng thể như dịch vụ thanh toán và quản lý dòng tiền, tài trợ thương mại, tín dụng doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và ngân quỹ, trài trợ chuỗi…

[BIDV cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc]

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế gần 70 tỷ USD, hơn 8.000 dự án tạo công ăn việc làm cho khoảng 700.000 lao động ở nhiều địa phương trong nước, đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong danh mục khách hàng FDI đầu tư vào Việt Nam của Vietcombank.

Ông Kim Heung  Soo - Chủ tịch Kocham cho biết Kocham là tổ chức kinh tế tư nhân được Chính phủ Việt Nam chính thức cấp phép vào năm 2004, với nhiều hoạt động đa dạng như cung cấp thông tin và kiến thức cho các công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam, hoạt động đối thoại với Chính phủ và các hoạt động CSR nhằm cải thiện môi trường đầu tư.

Ông Kim Heung  Soo cũng nhấn mạnh: “Thông qua lễ ký kết hợp tác này, chúng tôi hy vọng Kocham và Vietcombank bằng vai trò nòng cốt trong sự phát triển của các công ty Hàn Quốc và các công ty Việt Nam, cùng nhau chia sẻ những thông tin cần thiết và giúp đỡ thiết thực hơn cho các công ty hai nước.”

Trong 17 năm hoạt động tại Việt Nam, Kocham đã thể hiện được vai trò và vị trí quan trọng của mình đối với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam. Số lượng thành viên hiện nay lên đến hơn 800 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động đầu tư đa ngành, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Trong đó, Vietcombank là ngân hàng đã cùng đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn như: Samsung, LG, Lotte, Hyosung, Taekwang, Doosan, Huyndai, Posco, Hanwha,  Mirae, Hwaseung, Sung Hyun Vina, CJ GROUP, Daekwang, Shindong, Sungbu Vina…

Trải qua hơn 57 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại lớn chủ đạo và chủ lực tại Việt Nam trong cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế, tài trợ thương mại, các sản phẩm thị trường vốn và thị trường ngoại hối, các sản phẩm dịch vụ bản lẻ cũng như phục vụ các khách hàng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Và với vị thế và những thành tựu đạt được trên các mặt hoạt động, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu và tin cậy của các doanh nghiệp FDI nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đã, đang và dự định đầu tư tại Việt Nam./.

(Vietnam+)