Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Hoạt động bán lẻ luôn được xác định là một trong các trụ cột kinh doanh của Vietcombank, góp phần đem lại mức độ đóng góp ngày càng quan trọng trong kết quả kinh doanh toàn ngân hàng.
Hoạt động bán lẻ luôn được xác định là một trong các trụ cột kinh doanh của Vietcombank. (Ảnh: CTV)
Hoạt động bán lẻ luôn được xác định là một trong các trụ cột kinh doanh của Vietcombank. (Ảnh: CTV)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

[Công bố thương hiệu Vietcombank Priority cho khách hàng ưu tiên]

Tại buổi lễ, nhóm triển khai dự án hai bên Vietcombank và BCG đã trình bày tổng quan về phạm vi dự án, các mục tiêu của từng cấu phần cùng tiến độ và điều kiện thực hiện.

Thay mặt cho ban điều hành, ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank khẳng định: Nằm trong chiến lược tổng thể và dài hạn, hoạt động bán lẻ luôn được xác định là một trong các trụ cột kinh doanh của Vietcombank. Trong những năm vừa qua, dù chưa vận hành dự án nhưng tốc độ tăng trưởng các hoạt động bán lẻ từ huy động vốn, tín dụng tới dịch vụ luôn ở mức rất cao, góp phần đem lại mức độ đóng góp ngày càng quan trọng của hoạt động bán lẻ trong kết quả kinh doanh toàn ngân hàng.

Lựa chọn BCG – tổ chức tư vấn quốc tế hàng đầu thế giới để triển khai dự án, Vietcombank kỳ vọng BCG sẽ mang những thông lệ tốt nhất trên thị trường quốc tế và khu vực để hoạt động bán lẻ của Vietcombank không chỉ phù hợp với thị trường và khách hàng Việt Nam mà còn đạt tới chuẩn mực quốc tế. Ban triển khai dự án của Vietcombank với hơn 60 thành viên từ các phòng, ban chuyên môn thể hiện sự quyết tâm của Vietcombank để triển khai thành công dự án này.

Thay mặt cho đơn vị tư vấn BCG, ông Federico Burgoni - Giám đốc BCG Singapore kiêm trưởng bộ phận tư vấn các định chế tài chính khu vực Đông Nam Á, lãnh đạo cấp cao dự án và ông Christopher Malone – Tổng Giám đốc BCG Việt Nam, Giám đốc dự án khẳng định: Với uy tín và kinh nghiệm thực hiện tư vấn thành công đối với các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như nhiều dự án chuyển đổi hoạt động ngân hàng trong khu vực Đông Nam Á, BCG cam kết dành nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công dự án RTOM tại Vietcombank. Đây được xác định là dự án quan trọng nhất của BCG tại Việt Nam giai đoạn 2019-2020.

Kết luận tại buổi lễ khởi động dự án, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank khẳng định dự án sẽ nhận được sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo Vietcombank, yêu cầu tất cả các đơn vị trong hệ thống Vietcombank nghiêm túc phối hợp với tư vấn đồng thời đề nghị BCG có các nỗ lực tối đa, bố trí nhân sự chất lượng nhất để đưa ra các giải pháp thiết thực giúp cho hoạt động bán lẻ của Vietcombank không chỉ đạt được mục tiêu kỳ vọng vào 2020 mà sẽ phát triển bền vững. Các sáng kiến cần được dựa trên sự nghiên cứu đầy đủ, thấu đáo văn hóa của khách hàng Việt Nam, văn hóa của Vietcombank bên cạnh các chuẩn mực khu vực và quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục